Categories
Chuyện lạ có thật

Đức: Trường kiện sinh viên vì… tốt nghiệp quá nhanh – Chuyện lạ

Thứ Năm, 12/07/2012 – 03:02

Trường Kinh tế và quản lý Essen, Đức vừa đâm đơn kiện một sinh viên của mình vì đã hoàn thành khóa học cử nhân và thạc sỹ chỉ trong 3 học kỳ. Lí do trường này đâm đơn ra tòa là do cậu học sinh kia đã khiến doanh thu của trường giảm vì tốt nghiệp quá nhanh.

Mới 22 tuổi, Pohl đã có bằng thạc sỹ chỉ sau 3 học kỳ

Thông thường để có thể tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ, các sinh viên của trường cần phải hoàn thành 11 học kỳ với 60 bài thi. Thế nhưng Marcel Pohl chỉ cần 20 tháng, tức là khoảng 1/4 thời gian trên để hòan tất khóa học. Để có thể học “siêu tốc” như vậy, cậu đã nhờ 2 người bạn lên lớp và ghi chép hộ tại những buổi mà lịch học bị trùng nhau.

Trong thời gian này, Pohl còn kịp hoàn thành một khóa học nghiệp vụ tại một ngân hàng. Việc sinh viên tốt nghiệp quá nhanh khiến trường đại học trên cảm thấy mình bị thiệt hại về kinh tế nên đã quyết kiện đòi cậu sinh viên thông minh bồi thường 3.772 USD. Đây chỉ là một phần rất nhỏ so với mức học phí và và các loại phí khác mà lẽ ra Pohl phải trả nếu học đủ 11 học kỳ.

Hiện đang làm việc cho một ngân hàng ở Frankfurt, Pohl cho biết cậu đã thông báo cho trường về kế hoạch của mình và không thấy họ phản đối gì. Thế nhưng giờ đây, chàng trai 22 tuổi lại phải ra hầu tòa. “Khi tôi biết về vụ kiện, tôi nghĩ chắc đây là trò đùa”, Pohl phát biểu với tờ Bild của Đức. “Lẽ ra khả năng học tập phải được ghi nhận”.

Thanh Tùng
Theo Bild

Đức: Trường kiện sinh viên vì… tốt nghiệp quá nhanh Đức: Trường kiện sinh viên vì… tốt nghiệp quá nhanh

9 10 44213

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-617659/duc-truong-kien-sinh-vien-vi-tot-nghiep-qua-nhanh.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời