Categories
Chuyện lạ có thật

UFO dưới biển Baltic là vũ khí Đức Quốc xã? – Chuyện lạ

Vật thể hình dạng giống UFO được phát hiện năm 2011 dưới biển Baltic có thể là thiết bị quân sự của Đức quốc xã bị thất lạc sau khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc. Thông tin từ nhóm thợ lặn Ocean X người Thuỵ Điển.

>>> Truy tìm nguồn gốc UFO dưới biển Baltic

Dựa vào thiết bị quét bằng sóng sonar, nhóm cho rằng vật thể này có lẽ là chân đế của một loại vũ khí dùng để chống tàu ngầm.

Rất có thể vật thể lạ dưới biển Baltic là thiết bị dùng để gây nhiễu sóng định vị tàu ngầm của Đức quốc xã.
Rất có thể vật thể lạ dưới biển Baltic là thiết bị dùng
để gây nhiễu sóng định vị tàu ngầm của Đức quốc xã.

Theo Dailymail, đây là loại vũ khí rất kiên cố với 2 lớp bê tông cốt thép và mạng lưới các dây điện bên trong dùng để làm nhiễu sóng định vị của tàu ngầm hay làm máy bay của địch rơi xuống biển, rất giống với cách mà các ngọn hải đăng được dùng làm vũ khí để chống lại tàu chiến. Điều này giải thích tại sao các thiết bị điện tử của nhóm thợ lặn liên tục bị tắt khi đến gần.

Anders Autellus, cựu sĩ quan hải quân Thuỵ Điển và là chuyên gia nghiên cứu Chiến tranh thế giới 2, tiết lộ rằng vật thể này có thể là chân đế của một thiết bị được thiết kế để chặn các tàu ngầm của Liên Xô và Anh trong khu vực.

Khu vực vịnh Botnia ngăn cách giữa Phần Lan và Thuỵ Điển là vị trí vô cùng quan trọng đối với khí tài quân sự của Đức, do hầu hất các bạc đạn dùng cho xe tăng và xe tải đều được sản xuất tại đây.

Autellus khẳng định, những thiết bị giống như vậy đã từng được quân đội Anh sản xuất. Rất có thể đây sẽ là một trong những phát hiện lịch sử quan trọng nhất hàng chục năm qua.

Đồng tình với quan điểm trên, Stefan Hogeborn, thành viên nhóm lặn cho rằng: “Có lẽ cách giải thích của Autellus là hợp lý nhất cho vật thể bí ẩn này do nó nằm ngay dưới tuyến đường lưu thông tàu biển”.

Trong khi nhóm đang rất háo hức với phát hiện có thể gây chấn động này thì cũng có những nghi ngờ về sự chính xác của công nghệ sóng sonar. Trong quá khứ, những công nghệ tương tự đã từng nhầm lẫn những hòn đá thông thường nhưng hình thù kỳ lạ với vật thể từ ngoài Trái đất.

Dự kiến nhóm sẽ tiếp tục lặn xuống thám hiểm vật thể trong vài tuần tới.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/1001-bi-an/40548_UFO-duoi-bien-Baltic-la-vu-khi-Duc-Quoc-xa.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời