Categories
Chuyện lạ có thật

Tự đóng đinh lên Thập giá để thể hiện lòng trung thành – Chuyện lạ

Thứ Bẩy, 21/07/2012 – 04:52

Tuần Thánh (tuần cuối cùng của mùa chay) là tuần rất bận rộn đối với hầu hết giáo dân Philippine. Những người dân bản địa, thậm chí có cả người nước ngoài tụ tập thành từng dòng diễu hành qua các tỉnh tới nhiều địa điểm khác nhau để chứng kiến sự kiện “Thánh” này. Trong sự kiện, có hoạt động mô tả lại việc Chúa Jesus bị đóng đinh lên cây Thập giá là một nét đặc trưng đáng chú ý.

Hoạt động không đơn thuần mô phỏng lại sự đau đớn về thể xác của Chúa Jesus mà bản thân những người tham gia còn tự mình “hóa thân” thành chúa Jesus rồi đóng đinh lên cây Thập giá, dĩ nhiên đinh đóng là đinh thật.

Tự đóng đinh lên Thập giá để thể hiện lòng trung thành

Ở Cutud, Pampanga, một số tín đồ sùng đạo đã chấp nhận “bị” đánh, quất nhiều roi trước khi đưa lên Thập giá đóng đinh giống như Chúa Jesus trước đây đã từng chịu khổ. Họ làm như vậy để thể hiện sự hối lỗi đối với những lỗi lầm của mình.

Những tín đồ mộ đạo này được đưa lên cây Thập giá đóng đinh vào 2 tay rồi phơi nắng dưới cái nóng thiêu đốt. Sau khi xong nghi lễ, những người đàn ông trên được hạ xuống rồi đưa đi khám sức khỏe để đảm bảo họ vẫn bình an vô sự.

Mặc dù đó là một nghi lễ khá “đau đớn”, nhưng đó là một nét truyền thống cũ đối với người dân công giáo ở Philippine.  Giáo hội Công giáo chủ trương không loại bỏ hoạt động này.

Những người tham gia đã tìm thấy nhiều giá trị to lớn trong hoạt động nói trên, họ giải thích đó là một sự dâng hiến vì Chúa. “Giả sử nếu nhà thờ ngăn cấm hoạt động này, chúng tôi sẽ vẫn duy trì nó”, ông Ruben Enaje, một người thợ mộc đã trực tiếp đóng đinh 26 người lên cây Thập giá cho biết.

Xem video:

Lê Kiên

Tự đóng đinh lên Thập giá để thể hiện lòng trung thành Tự đóng đinh lên Thập giá để thể hiện lòng trung thành

8 10 1

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-621206/tu-dong-dinh-len-thap-gia-de-the-hien-long-trung-thanh.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời