Categories
Chuyện lạ có thật

Sống sót khó tin sau 3 tuần lang thang trên sa mạc – Chuyện lạ

William Martin LaFever, 28 tuổi, cho biết để sống sót 3 tuần trên sa mạc, anh đã bắt được một con ếch trên đường, uống nước từ sông Escalante. Được biết, LaFever đang cố gắng để đi bộ từ thành phố Boulder, bang Utah đến tháng phố Page, bang Arizona, với quãng đường lên đến 145km. Không hiểu vì lý do gì mà LaFever lại chọn quãng đường khắc nghiệt băng qua sa mạc.

William Martin LaFever đã rất yếu nhưng vẫn sống sót sau 3 tuần lang thang trên sa mạc

Theo Sở cảnh sát hạt Garfield ước tính LaFever đã đi được khoảng 64 km trong quãng thời gian 3 tuần lang thang trên sa mạc, cho đến khi được đội cứu hộ tìm thấy vào hôm thứ 3 vừa qua.

“Đây là khu vực khắc nghiệt, với địa hình gồ ghề và khó đi bậc nhất trên thế giới, với những vách đá lởm chởm, các gờ đá, bụi cây ngải đắng…”, Becki Bronson, phát ngôn viên của cảnh sát cho biết.

“Không hiểu vì sao William lại chọn con đường này, một con đường hết sức khắc nghiệt”, Bronson cho biết thêm. “Không có người ở và không có bất kỳ thị trấn nào trên sa mạc này”.

Đội cứu hộ đã phải sử dụng máy bay trực thăng để tìm kiếm LaFever trên khắp sa mạc, với hy vọng tìm thấy anh sống sót là không nhiều.

Ray Gardner, người đã được đào tạo trong các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn cho những người mắc chứng bệnh tự kỷ, một thành viên của đội cứu hộ cho biết LaFever còn sống sót là một điều thần kỳ và chỉ chậm vài tiếng nữa anh khó giữ được mạng sống của mình.

Chiếc máy bay trực thăng cứu hộ đã lập tức đưa LaFever đến bệnh viện địa phương, tuy nhiên hiện tại bệnh viện từ chối đưa bất kỳ thông tin nào về tình trạng sức khỏe của anh.

Theo thông tin từ cảnh sát, LaFever tìm đường đến thành phố Page bởi vì cha của anh, ông John LaFever cho biết ông sẽ chuyển tiền cho anh đến thành phố đó.

Được biết, William LaFever đã gọi điện cho cha mình vào ngày 6/6, nói rằng anh sẽ đi bộ một chuyến đường dài từ thành phố Boulder với con chó của mình, tuy nhiên một ai đó đã đánh cắp các thiết bị đi bộ của anh và anh cũng đã hết tiền. John LaFever đã nói con mình hãy bắt tàu đến thành phố Page để ông có thể chuyển tiền cho anh.

Có vẻ như đã hiểu nhầm ý cha của mình, William LaFever đã quyết định thực hiện một chuyến đi bộ xuyên qua sa mạc để đến thành phố Page, thay vì bắt một chuyến tàu để đi đến đó.

Tuy nhiên LaFever đã không lường trước được sự khắc nghiệt của chuyến đi, khi mà thực phẩm dần cạn kiệt, con chó cũng đã bỏ rơi anh và LaFever bắt đầu vứt bỏ các thiết bị của mình, cho đến khi những gì anh còn lại là áo quần đang mặc và giày dép.

Cảnh sát cho biết hiện không rõ lý do tại sao con chó lại bỏ đi, và hiện vẫn chưa thấy tung tích nào về chú chó này.

Cảnh sát cho biết khi được tìm thấy, LaFever yếu đến nỗi không thể tự đứng dậy, tuy nhiên ông vẫn rất háo hức khi được tiếp xúc với người khác sau 3 tuần lang thang trên sa mạc. Ông đã nói chuyện liên tục quên cả việc ăn uống, cho đến được các nhân viên cứu hộ thuyết phục uống chút nước để phục hồi sức khỏe.

Huy Phạm

Theo Telegraph

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-620911/song-sot-kho-tin-sau-3-tuan-lang-thang-tren-sa-mac.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời