Categories
Chuyện lạ có thật

Bé gái có thể chết nếu ăn… sôcôla – Chuyện lạ

Thứ Hai, 23/07/2012 – 03:18

Bé Lola Raine

Lola Raine, được chẩn đoán là mắc chứng bệnh thận đa nang lặn trước khi chào đời, và hiện tại Lola đang nằm trong danh sách những bệnh nhân chờ phẫu thuật cấy ghép gan và thận. Chứng bệnh thận đa nang có thể gây chết người nếu như nồng độ Kali trong cơ thể lên cao. Như vậy, chỉ cần bé Lola ăn một mẫu nhỏ sô-cô-la cũng có thể làm cho nồng độ Kali tăng lên. 

Chị Natalie (mẹ bé Lola) hiện đang sống cùng với anh Tim và 5 người con ở thành phố Birmingham, chị Natalie nói: “Nếu Lola ăn một chút sô-cô-la thôi cũng đủ gây nguy hiểm đến tính mạng của bé rồi. Lola thường ghen tị, buồn rầu và thậm chí là khóc lóc mỗi khi nhìn thấy bạn bè ăn sô-cô-la trong khi nó không được ăn. Mắc căn bệnh này, cơ thể bé không thể thải ra ngoài các chất cặn bã, do vậy mà những chất này tích lũy dần trong máu và ảnh hưởng lớn đến tính mạng.

Những thứ như sô-cô-la, khoai tây chiên, ngũ cốc là những loại đồ ăn không tốt cho người mắc chứng bệnh đó. Vậy nên, tôi không bao giờ mua về nhà những thứ này. Lola chỉ có thế ăn được những thứ như xúc xích, bánh mỳ nướng và mỳ sợi cho đến khi bé được chữa trị, vì những loại thức ăn đó được xem là an toàn nhất mà bé có thể ăn”.

Bé Lola Raine

Không chỉ bé Lola mắc chứng bệnh thận đa nang, Nicole (10 tuổi) là chị gái của Lola cũng mắc chứng bệnh kỳ lạ này. Tuy nhiên, bây giờ Nicole đã có thể ăn được bao nhiêu sô-cô-la tùy thích sau khi Nicole được cấy ghép thận và gan kết hợp.

Trong 5 chị em, chỉ có Nicole và Lola mắc chứng bệnh này. Trong khi đó những thành viên khác như Taylor (8 tuổi); Molly (6 tuổi); Laice (3 tuổi) đều hoàn toàn bình thường và không có bất cứ dấu hiệu gì của căn bệnh nói trên.

Lola cùng với mẹ của em

Lê Kiên

Bé gái có thể chết nếu ăn… sôcôla Bé gái có thể chết nếu ăn… sôcôla

8 10 1

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-621779/be-gai-co-the-chet-neu-an-socola.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời