Categories
Chuyện lạ có thật

Cậu bé 5 tuổi mới bắt đầu tập…uống nước – Chuyện lạ

Cậu bé Daniel Harrison cùng bố mẹ
Cậu bé Daniel Harrison cùng bố mẹ

Cậu bé Daniel Harrison (5 tuổi) sống ở Nottingham, nước Anh luôn trong tình trạng nơm nớp sợ hãi trước đồ ăn và thức uống. Cậu bé là một trong 12 người trên thế giới không thể chạm môi vào bất cứ loại đồ ăn hay nước uống gì do mắc phải chứng bệnh dịch axit chảy ngược.

Điều này có nghĩa khi mới sinh ra Daniel đã không thể bú sữa mẹ như những đứa trẻ bình thường khác, cậu bé không bao giờ nuốt được một mẩu thức ăn hay nước uống mãi cho đến bây giờ.

Bố mẹ của Daniel là anh Kevin (41 tuổi) và chị Catherine (37 tuổi) đã đưa con trai mình tới bệnh viện của một trường Đại học Y khoa tại thành Graz, nước Áo để khám và điều trị, vì ở đây có đầy đủ các thiết bị y tế cũng như phương pháp điều trị mà ở Anh không có.

Bằng sự nỗ lực của bác sĩ và những phương pháp y học hiện đại điều trị cho Daniel, hiện nay cậu bé đã có thể uống được những ngụm nước đầu tiên trong đời. Daniel có thể uống hết được 1 ly sữa.

Delighted Kevin

Delighted Kevin, bố của Daniel cho biết: “Không thể tin được khi Daniel đã có thể lần đầu tiên uống được nước. Catherine và tôi đã khóc rất nhiều. Tôi rất tự hào về thằng bé, đúng là điều tốt đẹp nhất trên thế giới khi nhìn thấy con mình vượt qua được nỗi ám ảnh và sợ hãi. Cơ hội chỉ đến với thằng bé khi chúng tôi dẫn cháu đến bệnh viện ở Áo, vì chỉ có ở đó mới có thể điều trị thành công chứng bệnh này của Daniel. Vấn đề chính là trường hợp bệnh của cháu rất hiếm gặp, thậm chí ở Graz, các bác sĩ cũng chỉ mới thấy và điều trị cho 12 bệnh nhi trong suốt hơn 22 năm qua”

Sau khi sinh ra và không bú được sữa mẹ, cậu bé Daniel được tiếp thức ăn bằng một ống dẫn ở bụng trong suốt 4 năm. Trong thời gian này, vợ chồng anh Kevin và chị Catherine đã tìm mọi cách để có thể giúp con ăn uống được, tuy nhiên mọi nỗ lực đầu không có kết quả. Gia đình còn chi một khoản tiền lớn cho những lần tới bệnh viện ở London, nhưng các bác sĩ ở đây vẫn không thể nào điều trị được cho cậu bé. Năm 2009, Daniel còn dính phải căn bệnh dịch cúm lợn, chính điều này càng làm phát sinh thêm căn bệnh viêm phổi nguy hiểm.

Daniel được tiếp thức ăn bằng một ống dẫn ở bụng trong suốt 4 năm
Daniel được tiếp thức ăn bằng một ống dẫn ở bụng trong suốt 4 năm

Chuyến đi tới Áo đã “ngốn” của gia đình khoản tiền 20.000 Bảng (hơn 653 triệu VND). Bố của Daniel cho biết, anh chỉ ước ao làm sao con của mình có thể ăn uống được bình thường như những đứa trẻ khác.

“Thật hạnh phúc biết bao khi một ngày nào đó tôi có thể ngồi bên bàn ăn và xem lũ trẻ dùng bữa một cách ngon lành. Catherine và tôi luôn lo lắng về điều có thể xảy đến với chúng tôi. Chúng tôi chỉ mong sao Daniel có thể ăn và tự ăn được. Các bác sĩ ở bệnh viện tại Áo cho biết, có đến 92% khả năng điều trị thành công, do đó chúng tôi rất tự tin là có thể chữa lành cho Daniel”, anh Delighted Kevin cho biết thêm.

Daniel cùng với chị gái Hannah (9 tuổi) và bố mẹ
Daniel cùng với chị gái Hannah (9 tuổi) và bố mẹ

Lê Kiên

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-625804/cau-be-5-tuoi-moi-bat-dau-tapuong-nuoc.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời