Categories
Chuyện lạ có thật

Thán phục cụ ông 90 tuổi lập kỷ lục thế giới môn nhảy sào – Chuyện lạ

Trong khi các vận động viên trên khắp thế giới đang tập trung về thủ đô London của Anh để cùng nhau phá các kỷ lục thế giới ở Olympic 2012, thì cụ ông William Bell, 90 tuổi sống tại Arkansas (Mỹ) cũng đã lập nên một kỷ lục thế giới cho riêng mình.

Với thành tích nhảy qua mức sào 2,18 mét, cụ ông Bell đã lập nên kỷ lục thế giới về mức nhảy sào cao nhất ở độ tuổi 90.

Cụ ông William Bell vẫn cho thấy sự dẻo dai đáng kinh ngạc ở tuổi 90

Đáng chú ý đây không phải là kỷ lục duy nhất của cụ. Trước đây, ở độ tuổi từ 75 đến 79, 80 đến 85 và ở tuổi 89, cụ Bell đã lần lượt chinh phục các mức xà để lập nên những kỷ lục ở từng độ tuổi tương ứng.

Trong đoạn clip ghi lại màn lập kỷ lục của mình, cụ Bell không cho thấy sự mệt mỏi của tuổi già, mà thay vào đó vẫn là một sự dẻo dai khó tin, dù cụ đã ở tuổi 90. Với động tác hết sức khéo léo và lực chạy đà mạnh mẽ, cụ đã chinh phục được mức xà 2,18 mét, một điều mà ngay cả nhiều chàng trai trẻ cũng chưa chắc đã làm được.

Động tác qua xà thành thục của cụ Bell

Một điều khá thú vị, cụ ông William Bell chính là cha của cựu vận đông viên Olympic, Earl Bell, người đã từng giành được huy chương bạc ở bộ môn nhảy sào tại Olympic 1984.

Hiện Earl Bell đang là huấn luyện viên cho đội tuyển nhảy sào ở Mỹ, mà 2/3 trong số các học trò của ông đang thi đấu tại Olympic 2012. 

Earl Bell (người đưa tay) ăn mừng cho màn lập kỷ lục thành công của  cha mình

4 người con trai của cụ ông Bell đều đã theo đuổi môn nhảy sào từ khi còn nhỏ tuổi, do vậy cụ cũng rất yêu thích môn thể thao này và thường xuyên tập luyện. Hiện cụ Bell vẫn đang chăm chỉ luyện tập 3 ngày mỗi tuần cho môn thể thao mình yêu thích.

Video màn lập kỷ lục ấn tượng của cụ ông Bell:

T.Thủy

Theo DM/BBC

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-626508/than-phuc-cu-ong-90-tuoi-lap-ky-luc-the-gioi-mon-nhay-sao.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời