Categories
Chuyện lạ có thật

Gặp “thiên tài” 2 tuổi ở Anh – Chuyện lạ

Thứ Hai, 06/08/2012 – 05:13

Cậu bé Sherwyn Sarabi
Cậu bé Sherwyn Sarabi

Cậu bé Sherwyn Sarabi sống ở Royston, hạt South Yorkshire, miền Bắc nước Anh bắt đầu bi bô những tiếng nói đầu đời khi chỉ mới 10 tháng tuổi, và bây giờ có thể nói Sherwyn như một thiên tài bởi trí thông minh vượt trước tuổi của mình.

Bé Sherwyn Sarabi hiện đang học mẫu giáo nhưng cậu bé có thể đọc chữ, sử dụng máy tính một cách thành thạo; Sherwyn có thể tìm kiếm những cái mình thích trên mạng internet, hay tìm kiếm những bộ phim yêu thích trên trang YouTube…

Mặc dù mới 2 tuổi nhưng Sherwyn có thể sử dụng thành thạo máy tính như người lớn
Mặc dù mới 2 tuổi nhưng Sherwyn có thể sử dụng thành thạo máy tính như người lớn

Mẹ của bé Sherwyn – chị Amanda (35 tuổi) nói: “Đầu tiên chúng tôi nghĩ đó là những hoạt động theo thói quen thông thường của bé, nhưng sau đó khi chúng tôi tới bác sĩ, bé đã nhìn vào tấm bản đồ trên tường và bắt đầu chỉ ra những nước trên thế giới mà nó biết. Bác sĩ đã rất ngạc nhiên, ông ấy nói chưa bao giờ thấy ai như thế.

Chúng tôi đã dẫn bé đến gặp một số nhà tâm lý học, tất cả đều thừa nhận bé là một người thông minh. Sherwyn chỉ thích học, thời gian gần đây nó còn đánh thức tôi dậy lúc mới 3 giờ sáng và nói cho tôi nghe về Isaac Newton, làm thế nào ông ấy có thể tìm ra thuyết trọng lực. Vào lúc nửa đêm, bé thường thích nói cho tôi nghe những gì mà ngày hôm đó nó học được. Chúng tôi rất may mắn khi sinh được một đứa con như vậy”.

Được biết, lúc mới 18 tháng tuổi, Sherwyn đã có thể nhận biết và đọc các vật thể có hình dạng 2D và 3D (2 chiều và 3 chiều). Ngoài ra Sherwyn còn có thể nhận biết được Quốc kỳ của nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện tại, cậu bé 2 tuổi đang tỏa sáng như một ngôi sao.

Các bác sĩ vẫn chưa tin vào mức độ thông minh của bé, họ sẽ tiến hành kiểm tra bé bằng những câu hỏi IQ (hệ số thông minh) cho đến khi Sherwyn lên 3 tuổi.

Lê Kiên

Gặp “thiên tài” 2 tuổi ở Anh Gặp “thiên tài” 2 tuổi ở Anh

8 10 1

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-626510/gap-thien-tai-2-tuoi-o-anh.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời