Categories
Chuyện lạ có thật

Kỳ lạ cô gái có 2 răng mọc trong mắt – Chuyện lạ

Thứ Hai, 13/08/2012 – 05:07

Nagabhushanam Siva
Nagabhushanam Siva

Bệnh nhân nói trên là cô gái Nagabhushanam Siva (23 tuổi) ở Ấn Độ. “Khi tôi sinh ra, mắt bên trái của tôi đã không được bình thường, mắt bên trái cứ sưng phồng lên theo thời gian. Gia đình tôi đã rất hoảng sợ và đưa tôi đi khám bác sĩ suốt mấy năm qua, tuy nhiên khối u ở mắt ngày càng phát triển to hơn. Thời gian gần đây, mắt tôi đã bị mờ, cuối cùng tôi phải nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ phẫu thuật”, Nagabhushanam cho biết.

Tại một  bệnh viện ở thành phố Chennai, miền Nam Ấn Độ, các bác sĩ đã chẩn đoán đó là một khối u nang. Khối u phát triển đã đẩy con mắt của Nagabhushanam vào sâu trong hốc mắt và đẩy lớp da ra bên ngoài làm cho Nagabhushanam không thể nhìn thấy được và nó phần nào đã phá hủy thần kinh thị giác của Nagabhushanam. Sự phát triển của khối u còn làm cho con mắt không thể di chuyển được, điều này cũng gây nên triệu chứng mắt lười hoạt động.

Nagabhushanam Siva

Các bác sĩ cho biết, họ đã gặp một số trường hợp vật thể giống như răng hình thành trong mắt, nhưng với trường hợp mà răng đã định hình rõ rệt như của Nagabhushanam là rất hiếm gặp. Giám đốc bệnh viện, bác sĩ K.Vasantha nói: “Một khối u chứa đựng nhiều nang và đôi khi là cả những vật cứng, nhưng trường hợp nó phát triển thành răng là rất ít gặp”.

Việc phẫu thuật loại bỏ khối u cũng đã gây nên nhiều tác động tới hệ thần kinh thị giác của Nagabhushanam, có thể mắt bên trái của Nagabhushanam sẽ bị mù vĩnh viễn.

“Vì suốt những năm qua Nagabhushanam không được chữa trị kịp thời, nên khối u đã phát triển một cách bất thường làm cho hệ thần kinh thị giác bị ảnh hưởng nghiêm trọng”, bác sĩ Vasantha chia sẻ thêm.

Nagabhushanam Siva

U mắt là một loại u rất hiếm thấy. Trường hợp đầu tiên trên thế giới bị u mắt xảy ra cách đây 149 năm. Và cho đến nay, mới chỉ có 70 trường hợp được phát hiện trên toàn thế giới.

Lê Kiên

Kỳ lạ cô gái có 2 răng mọc trong mắt Kỳ lạ cô gái có 2 răng mọc trong mắt

8 10 24854

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-629087/ky-la-co-gai-co-2-rang-moc-trong-mat.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời