Categories
Chuyện lạ có thật

Người đàn ông tự chế tạo đôi tay cho riêng mình – Chuyện lạ

Thứ Bẩy, 18/08/2012 – 05:49

Người đàn ông tự chế tạo đôi tay cho riêng mình

Ông Sun Jifa (51 tuổi) đã mất cả 2 tay trong một lần tự chế bom để đánh cá tại Guanmashan, tỉnh Cát Lâm, miền bắc Trung Quốc. Sau khi bị bom nổ và mất đi đôi tay, ông Sun Jifa không thể làm được việc gì.

Vì công việc đồng áng không thể thiếu đi đôi tay của người đàn ông, nhưng do hoàn cảnh khó khăn không thể đến bệnh viện để lắp tay giả, cho nên ông Sun Jifa đã quyết định tự tạo cho mình một đôi tay để làm việc.

Sun Jifa nói:

Sun Jifa nói: “tôi đã may mắn sống sót nhưng không còn tay. Tôi không có tiền để lắp tay giả, do đó tôi đã quyết định tự làm lấy”.

Cuối cùng sau 8 năm mày mò, Sun Jifa cũng đã chế tạo được cho riêng mình một đôi tay bằng kim loại. “Tôi điểu khiển đôi tay bằng sự cử động của khuỷu tay và tôi có thể làm việc được với đôi tay giả này. Tôi có thể tự ăn cơm được như những người bình thường khác. Tuy nhiên, điểm hạn chế ở đôi tay này là nó được làm bằng kim loại nên khá nặng, vào những lúc thời tiết nóng hay lạnh tôi gặp rất nhiều bất tiện”.

Hiện ông Sun Jifa đã lên kế hoạch sẽ phát triển kiểu mẫu đó để chế tạo ra những đôi tay giả dành cho những người khuyết tật khác.

Lê Kiên

Lê Kiên

Lê Kiên

Lê Kiên

Lê Kiên

Lê Kiên

Lê Kiên

Người đàn ông tự chế tạo đôi tay cho riêng mình Người đàn ông tự chế tạo đôi tay cho riêng mình

8 10 1

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-630868/nguoi-dan-ong-tu-che-tao-doi-tay-cho-rieng-minh.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời