Categories
Chuyện lạ có thật

Lão bà 88 tuổi nhặt rác nuôi 30 người con rơi – Chuyện lạ

Chủ Nhật, 19/08/2012 – 03:32

Lão bà 88 tuổi nhặt rác nuôi 30 người con rơi

Cụ bà Lou Xiaoying (88 tuổi), sống ở Kim Hoa, miền đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc suốt những năm qua kiếm sống bằng nghề lượm rác thải. Bà cùng với người chồng kế ông Zin Li (chết 17 năm trước) mặc dù sống nghèo khó, nuôi thân không đủ nhưng 2 người đã mở rộng vòng tay cứu giúp những đứa trẻ bỏ rơi và còn nhận những đứa trẻ làm con.

“Tất cả mọi thứ bắt đầu khi tôi phát hiện thấy đứa trẻ đầu tiên là một bé gái vào năm 1972. Khi tôi đi ra ngoài lượm rác, cô bé bị bỏ rơi nằm giữa một đống rác trên đường. Nó sẽ chết nếu chúng tôi không cứu giúp. Nhìn cô bé lớn dần và trưởng thành, chúng tôi rất hạnh phúc và từ đó tôi cũng nhận ra rằng mình có một tình thương yêu thực sự đối với trẻ con”, bà Lou chia sẻ.

Lão bà 88 tuổi nhặt rác nuôi 30 người con rơi

Hiện nay, cậu bé ít tuổi nhất trong số 30 người “con nhặt” của bà Lou là Qilin Zhang, bà Lou đã tìm thấy cậu bé trong một thùng rác.

“Mặc dù tôi đã già rồi không còn đủ sức để nuôi thêm nữa nhưng tôi không thể đứng nhìn một đứa trẻ bỏ rơi trong thùng rác mà không cứu. Nó trông rất tội nghiệp, tôi đã đưa nó về nhà nuôi”, bà Lou nói.

Hiện tại con gái của bà Lou là Caiying Zhang

Hiện tại con gái của bà Lou là Caiying Zhang đang thay mẹ chăm sóc những đứa trẻ, bản thân bà Lou sức khỏe đã không được tốt lại phải phải chịu những cơn đau thận hành hạ.

Lê Kiên

Lão bà 88 tuổi nhặt rác nuôi 30 người con rơi Lão bà 88 tuổi nhặt rác nuôi 30 người con rơi

9 10 1

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-630869/lao-ba-88-tuoi-nhat-rac-nuoi-30-nguoi-con-roi.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời