Categories
Chuyện lạ có thật

Sẽ tìm thấy người ngoài hành tinh trong 40 năm tới? – Chuyện lạ

Đó là nhận định của ông Martin Rees, cựu chủ tịch Hiệp hội Hoàng gia – viện hàn lâm khoa học hàng đầu Anh trong bài phát biểu tại buổi ra mắt bộ phim tài liệu Grand Design dựa trên cuốn sách nổi tiếng của giáo sư Stephen Hawking nhằm giải đáp những câu hỏi cơ bản nhất về sự sống và vũ trụ.

Rees tin tưởng sớm nhất thì đến năm 2025, giới vật lý thiên văn có thể xem xét, phân tích hình ảnh chi tiết của các hành tinh xa xôi ngoài hệ mặt trời và khi đó, sẽ chẳng có gì khó khăn trong việc tìm kiếm các bằng chứng giúp trả lời câu hỏi có hay không sự sống ở nơi nào đó trong vũ trụ bao la ngoài Trái Đất.

Nhà thiên văn học Martin Rees - cựu chủ tịch Hiệp hội Hoàng gia Anh.
Nhà thiên văn học Martin Rees – cựu chủ tịch Hiệp hội Hoàng gia Anh. (Ảnh: Jay Williams)

Bên cạnh đó, khi được hỏi về những thay đổi được kỳ vọng của ngành khoa học 40 năm tới, ông cho rằng những hiểu biết thêm về “nguồn gốc sự sống, nơi mà nó tồn tại và việc liệu thực sự có sinh vật với cái tên “người ngoài hành tinh” hay không là nhóm vấn đề vô cùng quan trọng”. “Trong vòng 10 đến 20 năm nữa, chúng ta sẽ hiểu và mô tả được nhiều hành tinh khác giống trái đất cũng như quỹ đạo các ngôi sao”, Rees nói thêm.

Tuy nhiên, quá trình này lại gặp không ít khó khăn khi mà rất nhiều nghiên cứu vũ trụ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng, có nguy cơ khiến các dự án tìm kiếm sự sống thông minh ngoài Trái đất phải ngừng lại. Đơn cử như Viện SETI ở California (Mỹ) đã bị buộc phải cắt giảm hoạt động của loạt kính viễn vọng radio vốn thực hiện nhiệm vụ dò tìm, phát hiện tín hiệu lạ từ không gian.

Tham khảo: Telegraph

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/1001-bi-an/41588_Se-tim-thay-nguoi-ngoai-hanh-tinh-trong-40-nam-toi.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời