Categories
Chuyện lạ có thật

Soạn nhạc từ giấc ngủ – Chuyện lạ

Một nhóm các nhà khoa học máy tính tại đại học Helsinki, Phần Lan, đã phát triển thành công phần mềm có thể tự động soạn nhạc từ dữ liệu về đo lường giấc ngủ của một người. Phần mềm sử dụng số liệu thu thập từ một bộ cảm biến kết nối internet – Beddit đặt dưới nệm của người tham gia để ghi lại các giai đoạn trong giấc ngủ của họ, các cử động của cơ thể, nhịp tim và hơi thở.

Một khi dữ liệu này được thu thập đầy đủ và được tải lên trang web Sleep Musicalization, phần mềm sẽ tính toán số liệu và tự động soạn ra những bản nhạc tổng hợp. Những hòa âm tạo ra chỉ liên quan đến âm nhạc, nhưng lại mang đến một cách nhìn mới về vẫn còn tương đối mới mẻ về giấc ngủ mà chúng ta đều đã từng trải nghiệm.

Hannu Toivonen, giáo sư Khoa học máy tính, đại học Helsinki giải thích: “Chúng tôi đang phát triển một cách mới lạ trong việc minh họa các dữ liệu hoặc trải nghiệm thực tế. Âm nhạc hoàn toàn có thể khơi dậy cảm xúc để miêu tả các đặc tính của dữ liệu. Phân tích giấc ngủ chính là ứng dụng đầu tiên của chúng tôi”.

Các thuê bao sử dụng dịch vụ Beddit có thể truy cập vào trang Sleep Musicalization, nhập các chi tiết cần thiết để nghe các bản dịch âm nhạc tuyệt vời từ giấc ngủ của họ. Những người không đăng ký dịch vụ cũng có thể nghe các bản nhạc soạn của người tham gia.

Các nhà nghiên cứu đang lên kế hoạch giới thiệu công trình của họ tại Hội nghị chuyên đề quốc tế về phân tích dữ liệu thông minh sẽ diễn ra vào tháng 10 sắp tới.

Tham khảo: Gizmag

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/kham-pha/41860_Soan-nhac-tu-giac-ngu.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời