Categories
Chuyện lạ có thật

Hói liên quan tới khả năng lãnh đạo – Chuyện lạ

Nếu bạn bị hói và đang cảm thấy tự ti với ngoại hình của mình, bạn hẳn sẽ thấy được an ủi hơn khi các nhà khoa học gần đây đã đưa ra nhận định những người đàn ông hói được coi là những người lãnh đạo tốt hơn.

Theo Daily Mail, nghiên cứu mới cho thấy những người đàn ông bị hói được cho là những người nổi trội hơn, trông thể thao hơn và lãnh đạo tốt hơn.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi giảng viên Albert Mannes tại trường quản trị kinh doanh Wharton School thuộc Đại học Pennsylvania. Các nhà nghiên cứu cho biết những người đàn ông hói, như Bruce Willis chẳng hạn, được coi là lãnh đạo tốt hơn và có vẻ cao hơn so với những người đàn ông khác.

Đàn ông hói đầu được coi là mạnh mẽ hơn và có khả năng lãnh đạo tốt hơn những người đàn ông khác.
Đàn ông hói đầu được coi là mạnh mẽ hơn và có khả
năng lãnh đạo tốt hơn những người đàn ông khác.

Phát hiện này cũng đã được Mannes nhắc tới trong tạp chí Khoa học tâm lý và tính cách xã hội. Nhà nghiên cứu này cũng cho biết động lực cho nghiên cứu của ông đến từ kinh nghiệm riêng của tuổi ba mươi khi ông bắt đầu bị hói. Sau khi “chiến đấu” với việc này một thời gian, ông đã quyết định cạo trọc đầu.

Trong thí nghiệm thứ nhất, các đối tượng được yêu cầu xem một loạt các hình ảnh của những người đàn ông thuộc cùng một độ tuổi và cách ăn mặc, trong đó có một số người cạo trọc đầu. Sau đó, họ được yêu cầu đánh giá những người nào có vẻ mạnh mẽ hơn, quyền lực hơn.

Kết quả cho thấy là đàn ông hói đầu được coi là nam tính và chiếm ưu thế hơn so với những người đàn ông khác. Họ cũng được coi là cao hơn (trung bình khoảng một inch) và mạnh mẽ hơn so với những người đàn ông không bị hói đầu. Họ cũng được coi là những người có tiềm năng lãnh đạo tốt hơn.

Trong thí nghiệm thứ hai, Mannes cố gắng kiểm soát xem việc hiển thị hình ảnh có tác động như thế nào với việc thể hiện sự thống trị bằng cách cho các đối tượng xem hình ảnh của bốn người đàn ông với hai phiên bản khác nhau: một với mái tóc của họ, một với mái tóc bị loại bỏ. Một lần nữa, những người đàn ông hói đầu lại chiếm ưu thế hơn.

Trong thí nghiệm thứ ba, Mannes cho phép các đối tượng lựa chọn xem đâu là hình ảnh mà họ thấy mạnh mẽ hơn, có khả năng lãnh đạo tốt hơn trong số những hình ảnh của những người đàn ông có tóc, tóc ít hoặc hói. Đến lần này, một lần nữa, những người đàn ông hói đầu tiếp tục chiếm ưu thế. Hói đầu, hẳn sẽ mở ra những triển vọng nghề nghiệp tốt hơn cho bạn.

Tuy nhiên, đàn ông hói đầu cũng bị coi là sức hấp dẫn kém và trông già hơn.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/kham-pha/42291_Hoi-lien-quan-toi-kha-nang-lanh-dao.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời