Categories
Chuyện lạ có thật

Ngửi mùi để tìm bạn đời – Chuyện lạ

Khứu giác mạnh mẽ là chìa khóa tạo nên mối quan hệ hạnh phúc và dài lâu.

Vẻ đẹp bề ngoài có thể đánh lừa đôi mắt của kẻ si tình nhưng cách tốt nhất để tìm kiếm người bạn đời hoàn hảo là dựa vào mùi mà bạn ngửi thấy. Do vậy, khả năng cảm nhận tốt về mùi là chìa khóa dẫn tới thành công trong các mối quan hệ lâu dài.

Đây là kết luận của nhóm chuyên gia đến từ Đại học Dresden (Đức) sau khi thực hiện các nghiên cứu đánh giá tác động của khả năng ngửi mùi trong các mối quan hệ nam nữ.

Ngửi mùi để tìm bạn đời

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ một nhóm người trong độ tuổi từ 18-46 không có khả năng nhận biết mùi, sau đó so sánh với những người có khứu giác bình thường. Kết quả cho thấy những người không có khả năng nhận biết mùi thường thiếu tự tin và ít kết bạn hơn, đặc biệt là nam giới.

Theo chuyên gia về khứu giác và vị giác Thomas Hummel thuộc Đại học Dresden, nguyên nhân do họ không biết cơ thể mình có tiết ra những mùi khó chịu, ảnh hưởng đến tình yêu hay không. Ngoài ra, họ còn thường băn khoăn về mùi hương của cơ thể đối tác như thế nào nên khá rụt rè khi giao tiếp.

Thống kê cho thấy trung bình những người đàn ông này thường chỉ tìm hiểu khoảng 2 phụ nữ suốt cuộc đời, trong khi con số này ở đàn ông bình thường là 10 người.

Đối với phụ nữ, điều thú vị là cả hai nhóm đều có trung bình 4 người đàn ông. Tuy nhiên, phụ nữ gặp khiếm khuyết về khứu giác có mức độ tin tưởng đàn ông thấp hơn 20% so với bình thường.

Ngoài ra, theo các nhà khoa học, mùi cũng là một yếu tố tạo nên “sự quyến rũ” đối với những người khác giới. Nhiều người tin rằng ngửi mùi vẫn tốt hơn những gì cảm nhận được bằng mắt.

Tham khảo: Daily Mail

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/kham-pha/43240_Ngui-mui-de-tim-ban-doi.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời