Categories
Chuyện lạ có thật

Lợi ích không ngờ khi đam mê công nghệ – Chuyện lạ

Công nghệ thông tin đang đóng vai trò không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Người ta tìm đến công nghệ, cụ thể là Internet để tìm kiếm mọi vấn đề đang xảy ra xung quanh họ.

Website All Women Stalk đã tổng kết 6 lợi ích không ngờ mà công nghệ thông tin đem đến cho người dùng.

1. Thuận tiện trong công việc

Thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản là điều cần thiết trong một xã hội thông tin phát triển như hiện nay. Bạn càng sử dụng được nhiều các kỹ năng trên máy tính, bạn càng nhanh chóng thích ứng được khi làm việc tập thể. Ngoài ra, khi kiến thức về công nghệ của bạn cao hơn những người đồng nghiệp, bạn có thể tự khắc phục lỗi kỹ thuật trên máy tính của mình thay vì phải chờ đợi nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa. Điều này cũng giúp bạn “ghi điểm” trong mắt các đồng nghiệp.

Thuận tiện công việc

2. Giải quyết nhanh các vấn đề

Rất nhiều các tín đồ công nghệ tích chơi game video. Trong khi một số ý kiến cho rằng, việc chơi game video sẽ có ảnh hưởng không tin, nhiều chuyên gia nhận định, nếu chơi có trong phạm vi cho phép, game video đem lại những hiệu quả không ngờ. Nghiên cứu từ Office of Naval Research (ONR) kết luận, video game có thể giúp trẻ em, thậm chí là cả người lớn tiếp nhận thông tin nhanh hơn, cải thiện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề.

3. Kiếm thêm tiền

Những người có kiến thức về công nghệ có thể cải thiện thêm thu nhập bằng cách làm thêm việc trên Internet như soạn thảo văn bản, chỉnh sửa văn bản, thiết kế đồ họa, thiết kế web…

4. Tiết kiệm tiền bạc

Cùng với khả năng kiếm thêm tiền, bạn cũng cũng có thể tiết kiệm được hầu bao của mình khi bạn là một chuyên viên máy tính. Nếu bạn có khả năng sửa chữa lỗi trong máy tính, bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền cho các dịch vụ kỹ thuật máy tính. Bạn có thể tìm các trang mạng cho download miễn phí các ứng dụng, trò chơi mà bạn cần thay vì phải trả tiền mua chúng.

Tiết kiệm tiền bạc

5 . Luôn cập nhật các công nghệ mới

Hầu hết các tín đồ công nghệ luôn thích thú với các tin tức về công nghệ mới và có tính đột phá. Điều này sẽ giúp họ có thông tin trước về các sản phẩm mới sắp ra mắt. Thông thường, khi sắp ra mắt một sản phẩm mới, nhà sản xuất sẽ tiến hành giảm giá các sản phẩm cũ. Đây là cơ hội tốt để sở hữu sản phẩm mà bạn mơ ước khi bạn chưa có đủ tiền để mua chúng.

6. Không bao giờ buồn chán

Lạc vào thế giới công nghê với niềm say mê tột độ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán. Có rất nhiều thứ cần phải làm, phải học, khám phá hay đơn giản chỉ là chơi game. Nhiều người đã coi chiếc máy tính là công cụ giải trí của mình bởi họ tìm thấy ở thiết bị này niềm vui, sự hạnh phúc.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/kham-pha/43768_Loi-ich-khong-ngo-khi-dam-me-cong-nghe.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời