Bí quyết để luôn hạnh phúc là hãy tắt điện thoại di động và quan tâm đến bạn bè cũng như gia đình.
Giáo sư Paul Dolan, thuộc trường kinh tế London (Anh), tin rằng sự phổ biển của iPhone và các điện thoại thông minh khác khiến mọi người ít quan tâm hơn tới những người người thân và bạn bè của họ. Ông cảnh báo rằng nếu mọi người không thay đổi cách ứng xử hiện nay, họ có thể mắc bệnh tâm thần.
Sự phổ biến của các loại điện thoại thông minh khiến
mọi người ít quan tâm hơn tới người thân và bạn bè.
Phát biểu tại sự kiện Hay Festival ở Cartagena (Colombia), giáo sư Paul Dolan cũng cảnh báo hội chứng nghiện Internet và hội chứng Phantom Vibration Syndrome (PVS) trở nên phổ biển trong giới trẻ. Hội chứng PVS xảy ra khi bạn có điện thoại di động trong túi và nghĩ rằng mình có tin nhắn, nhưng không phải.
“Hãy chú ý tới những gì bạn đang làm và những người đồng nghiệp của mình. Thay vì thường xuyên kiểm ra điện thoại và email, bạn hãy tắt điện thoại, nói chuyện và đi chơi cùng bạn bè và những người thân. Bởi vì những thói quen này giúp bạn hạnh phúc hơn”, giáo sư Paul Dolan cho biết.
Ông Paul Dolan cho biết giải pháp để duy trì cuộc sống luôn vui vẻ là tạo ra một số thay đổi trong môi trường mọi người sử dụng điện thoại di động. Ví dụ, trong một bữa ăn, bạn hãy để điện thoại di động tại bàn sau khi khi sử dụng và nói chuyện vui vẻ với mọi người.
Khi nói về hạnh phúc, ông Paul Dolan cũng đưa ra một nghiên cứu khoa học cho thấy những người lập gia đình và theo tôn giáo hạnh phúc hơn những người độc thân hay không theo tôn giáo nào. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng cuộc sống hạnh phúc của các cặp vợ chồng tương đối ngắn chỉ kéo dài khoảng 3 năm, nếu các mẫu thuẫn vợ chồng không được giải quyết.
Giáo sư Paul Dolan cũng cho biết những người giàu có thường ít cảm thấy hạnh phúc. Một cuộc khảo sát gần đây đã đánh Columbia là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, cho dù thu nhập bình quân theo đầu người của nước này chỉ là 5.000 bảng/năm.
Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/kham-pha/44391_Muon-hanh-phuc-hay-tat-dien-thoai.aspx
- Rắn và tục thờ thủy thần của người Việt – Chuyện lạ
- Vì sao loài người tôn thờ rắn? – Chuyện lạ
- Tại sao người Hàn Quốc thích phẫu thuật thẩm mỹ? – Chuyện lạ
- Những tội ác ghê rợn của hoàng thân “ma cà rồng” – Chuyện lạ
- Hôn nhân tốt cho tim phụ nữ – Chuyện lạ
- Nhai kẹo cao su giúp não nhạy bén hơn – Chuyện lạ
- Cầu thủ ngoại hạng thông minh hơn sinh viên đại học – Chuyện lạ
- Các bức chân dung độc đáo trên bản đồ – Chuyện lạ
- Những quả cầu nhớt bí ẩn giữa sa mạc – Chuyện lạ
- “Đúc” anh hùng từ game – Chuyện lạ
- Ma có thật hay không? – Chuyện lạ
- Hé lộ “đồ chơi người lớn” cách đây 2.000 năm – Chuyện lạ
- Con số 13 và nỗi sợ hãi dị đoan – Chuyện lạ
- Lương thấp gây ra huyết áp cao – Chuyện lạ
- Hành vi “phát khóc vì đẹp” chỉ có ở loài người – Chuyện lạ
- Đàn ông khiêu vũ cũng tiết lộ năng lực giới tính – Chuyện lạ
- Giày cao gót dành cho đàn ông – Chuyện lạ
- Tìm hung thủ hiếp dâm bằng nước bọt nạn nhân – Chuyện lạ
- Kỷ lục khinh khí cầu trên Nam cực – Chuyện lạ
- Mối liên hệ chặt chẽ giữa chỉ số EQ và IQ – Chuyện lạ