Categories
Chuyện lạ có thật

Các bức chân dung độc đáo trên bản đồ – Chuyện lạ

(Khoahoc.com.vn) – Một họa sĩ đã tạo ra hàng loạt các bức chân dung từ các bản đồ khác nhau. Ed Fairbun sử dụng tất cả mọi thứ từ các con đường của Cambridge tới những ngọn đồi của xứ Wales để phác họa rất nhiều gương mặt của con người.

>>> Chùm ảnh chân dung trên bản đồ

sĩ Fairbum 23 tuổi, người gốc ở Norwich nhưng hiện đang sinh sống tại Cardiff, phác họa một đường cong của lông mi với một con đường đơn độc trong lúc một con đường lớn có thể trải rộng ngang qua các tấm bản đổ có tỉ lệ lớn tạo ra phác họa của một bộ ngực hay đôi môi.

Fairbum đôi khi dành hàng tháng trời khắc các đường chéo một cách cẩn thận các bộ mặt nằm ẩn trong các bề mặt địa hình. Anh cho biết: “Tôi đã bắt đầu tạo ra các tấm chân dung bằng bản đồ vào tháng tám năm ngoái tiếp sau một số công việc trước đó sử dụng gỗ để tạo ra các kiểu da. Tôi thích làm việc với các bề mặt khác nhau và sáng tạo với khung cảnh cùng với công việc của tôi trong lúc nhìn vào các địa điểm và các tình huống khác nhau, vì vậy một tấm bản đồ đơn là kết quả của điều đó.

Tôi có những nguyên tắc khác nhau đối với các bản đồ khác nhau. Những thứ đơn giản như các tấm bản đồ giao thông, tôi sử dụng các con đường như các ranh giới của các màu sắc. Phần lớn các bản đồ tôi sẽ không vẽ trên nước khi nó là không đặc biệt nhưng chúng thêm điều gì đó vào bức tranh.

Các bức chân dung độc đáo trên bản đồ

Khi tôi cần một tấm bản đổ, tôi đi mua tại các cửa hàng từ thiện và các cửa hàng sách cũ và lấy tất cả các kiểu bản đồ từ đó. Tôi trải các tấm bản đồ ra trong cửa hàng để xem tất cả mọi thứ nhưng thường gặp rắc rối khi mang chúng về cùng với nhau.

Hình dạng của mỗi tấm bản đồ là điều quan trọng nhất. Một dạng phong cảnh rõ nét là không tốt. Chúng cần được định hướng chân dung nơi không có nhiều dạng này.

Đặt các tấm bản đồ trước mặt, tôi có thể hình dung kích cỡ và cái mà tôi có thể làm được với tấm bản đồ tôi mua nó. Tôi có quá nhiều bản đồ vì vậy tôi chỉ có thể kết thúc sử dụng chỉ khoảng 10% trong số đó vì vậy xưởng của tôi đầy ắp các bản đồ”.

Fairbum thường dành vài tuần làm việc thật cẩn thận và tỉ mỷ để tạo nên các bức vẽ chân dung của mình, nhưng đôi khi anh cũng làm việc qua đêm để hoàn thành từng mảnh bản đồ trong vòng vài ngày.

Anh cho biết thêm: “Đôi lúc tôi nhìn thấy những hình ảnh hoặc những tư thế đặc biệt trong một tấm bản đồ và vẽ quanh nó nhưng nó rất linh hoạt. Tôi có thể vẽ gần như bất cứ hình ảnh nào trên bất kỳ tấm bản đồ nào. Nếu tôi quan sát tấm bản đồ đủ lâu tôi sẽ tìm ra chỗ để đặt bức chân dung. Một trong những thứ cuốn hút tôi là kiểu của chúng (cách mà chúng được bố trí, sắp đặt) – ở đó có một mạng lưới rộng lớn và luôn có một công thức ở đó”.

Tôi đã làm việc với một mảnh bản đồ từ một tấm bản đồ của Pháp và nó gợi lại ký ức về một chuyến đi nhờ xe băng qua Châu Âu vài năm về trước, rất nhiều trong số đó tôi đã không còn nhớ đến nữa.

Bạn cũng sẽ khám phá ra rất nhiều cái tên địa danh định mệnh – Tất nhiên nước Đức cũng có một vài địa danh như vậy. Tất cả các bản gốc tôi đều đang giữ trước một cuộc triển lãm vì vậy hiện tại tôi đang bán các bức vẽ đã thực sự phổ biến rồi.

Tôi có các mối lo lắng về các ý tưởng khác cái mà tôi đang tiến tới nhưng tôi chắc chắn rằng tôi sẽ tạo ra các tác phẩm đẹp cũng dễ dàng như tôi tìm thấy chúng rất thú vị vậy.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/kham-pha/44462_Cac-buc-chan-dung-doc-dao-tren-ban-do.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời