Categories
Chuyện lạ có thật

Biến phân voi thành… giấy viết! – Chuyện lạ

Thứ Ba, 03/01/2012 – 09:09

Biến phân voi thành… giấy viết!

(Dân trí) – Tim Husband, một người trông coi vườn thú ở thành phố Cairns, phía đông bắc bang Queensland, Australia đã thực hiện kế hoạch tại Indonesia về việc biến hàng trăm tấn phân voi thành giấy, vì trong phân voi có một lượng chất xơ lớn.

Anh Husband cùng một chú voi.

“Giấy phân voi” là sản phẩm trí tuệ góp phần tiết kiệm được gần 30 tấn phân động vật ở đảo Bali, Indonesia. Hầu hết 33 con voi ở Bali và công viên Marine đều được giải thoát nhờ sắc lệnh của Chính phủ ban hành sau khi những con voi này bị những người đi săn bắt để giết thịt và lấy ngà.

Để thực hiện được dự án, những người dân đã được tạo công ăn việc làm, công việc chủ yếu là cắt cỏ nuôi voi để lấy phân. Anh Husband cho biết: “Một con voi có thể ăn khoảng 180 kg cỏ, và nó có thể cho ra 100 kg phân mỗi ngày. Mỗi đụn phân voi có thể sản xuất được khoảng 15 tờ giấy có chất lượng cao”.

Husband nói thêm: “Sản phẩm giấy làm từ phân voi đã khiến cho du khách rất thích thú. Đây là một công việc vừa tạo công ăn việc làm được cho người dân, đồng thời đó cũng là một món quà mới lạ dành cho khách du lịch”.

Ngoài ra anh Husband cũng mạnh dạn thừa nhận: “Đây là một công việc không được sạch sẽ lắm tuy nhiên mọi người vẫn cố gắng làm. Giấy làm từ phân voi có thể tiết kiệm được nguyên liệu gỗ tránh được tình trạng phá rừng, vừa giúp đỡ được những chú voi, đồng thời lại tạo được công ăn việc làm cho người dân, thật là một công đôi chuyện”.

Lê Kiên

Theo Metro

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời