Categories
Chuyện lạ có thật

Tuyển người vô gia cư làm hướng dẫn viên du lịch – Chuyện lạ

Thứ Tư, 04/01/2012 – 10:43

Tuyển người vô gia cư làm hướng dẫn viên du lịch

(Dân trí) – Để hạn chế những định kiến không hay đối với những người vô gia cư, thành phố Sapporo (Nhật Bản) đã tạo cơ hội cho những người vô gia cư làm việc giống như những hướng dẫn viên du lịch thực sự.

Thành phố Sapporo là một thành phố du lịch nổi tiếng với văn hóa ẩm thực và lễ hội tuyết hàng năm. Mới đây, thành phố đã bố trí cho 5 người vô gia cư làm việc giống như những hướng dẫn viên du lịch tại các quầy thông tin.

Quầy thông tin được mở vào đầu tháng 12 do một tạp chí du lịch đứng ra tổ chức nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ những người vô gia cư, đồng thời cũng tạo được công ăn việc làm cho họ.

Công việc chính của họ là hướng dẫn và tư vấn đồng thời kết hợp bán các tạp chí du lịch cho du khách từ nơi khác đến, giới thiệu cho du khách về các nét văn hóa truyền thống, nghệ thuật ẩm thực, cũng như giải đáp những thông tin cho khách.

Nagisa Hirata, một tình nguyện viên cho biết: “Tôi mong rằng, với những quầy thông tin như thế này có thể giúp đỡ người vô gia cư tránh được những định kiến không hay của xã hội cũng như tạo cho họ cơ hội để hòa nhập với cộng đồng”.

Đây là một ý tưởng rất hay, những người vô gia cư sẽ được ăn phần trăm lợi nhuận từ việc bán các tạp chí thay vì được nhận lương cứng cố định.

Lê Kiên

Theo WAN

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời