Categories
Chuyện lạ có thật

Sống khỏe mạnh với viên đạn nằm sâu trong đầu suốt 82 năm – Chuyện lạ

Thứ Tư, 04/01/2012 – 02:42

Sống khỏe mạnh với viên đạn nằm sâu trong đầu suốt 82 năm

(Dân trí) – Một người đàn ông đã bị vô tình bắn trúng đầu vào 82 năm trước vẫn sống bình thường mà không hề bị một tác động xấu hay ảnh hưởng nào đến sức khỏe, mặc dù viên đạn vẫn nằm sâu trong đầu ông.

Một người đàn ông giấu tên sống tại Nga đã bị một tai nạn từ năm lên 3 tuổi, khi bị em trai mình vô tình bắn trúng đầu bằng một khẩu súng lục. Viên đạn đã đi vào bên dưới mũi và mắc kẹt tại phần tủy sống đi qua bên trong hộp sọ.

Sau vụ tai nạn, các bác sĩ vào thời điểm bấy giờ đã từ chối phẫu thuật để lấy viên đạn ra vì họ sợ rằng nguy cơ tổn thương thần kinh quá cao. Cậu bé 3 tuổi đó đã trải qua thời khắc sinh tử trong nhiều giờ, tuy nhiên thật bất ngờ khi đã có thể hồi phục lại hoàn toàn sau đó, với viên đạn vẫn nằm trong đầu mình.

Hình ảnh chụp phim cho thấy viên đạn vẫn còn nằm sau trong đầu bệnh nhân giấu tên này.

Cậu bé 3 tuổi này sau đó vẫn tiếp tục sống và làm việc bình thường khi trưởng thành mà không gặp phải điều bất trắc hay vấn đề về sức khỏe nào, và đã trở thành một kỹ sư trong thời kỳ Xô-viết.

82 năm sau, ở tuổi 85, các bác sĩ tại một trung tâm tim mạch của Nga đã rất bất ngờ khi phát hiện ra viên đạn trong đầu người đàn ông này sau khi tiến hành chụp phim cắt lớp cơ thể của ông.

Tuy nhiên, các bác sĩ còn kinh ngạc hơn khi phát hiện ra rằng viên đạn nằm trong đầu bệnh nhân này trong suốt 82 năm qua không hề gây ra bất kỳ một dấu hiệu tổn thương thần kinh hay các vấn đề về sức khỏe nào.

Giải thích cho điều này, bác sĩ Richard O’Brien của Đại học Y Khoa bang Colorado, Mỹ cho biết: “Cơ thể của nhiều người có một khả năng đặc biệt đó là làm quen với những vật thể mới xuất hiện trong người họ. Đặc biệt, trẻ em thường có khả năng đặc biệt để vượt qua những vết thương để hồi phục nhanh chóng khi bị thương”.

Các bác sĩ vẫn chưa thể tìm ra giải pháp để lấy viên đạn ra khỏi đầu

Còn để giải thích cho lý do tại sao viên đạn nằm trong đầu suốt 82 năm nhưng không gây nhiễm trùng, bác sĩ David Ross của bệnh viện Penrose, bang Colorado, Mỹ cho biết: “Những viên đạn khi bị bắn ra với tốc độ cao sẽ sinh ra một nhiệt lượng lớn. Điều này về cơ bản viên đạn sẽ được khử trùng, nên nó có thể sẽ không gây nên hiện tượng nhiễm trùng khi nằm nhiều năm trong cơ thể người. Vì vậy, nếu không gây ra vết thương quá nặng khi bị bắn, thì viên đạn vẫn có thể nằm nguyên trong cơ thể”.

Tuy nhiên, tất cả các bác sĩ đều cho biết đây là một trường hợp hy hữu mà chưa từng gặp phải trong sự nghiệp của mình.

Hiện các bác sĩ tại Nga cho biết chưa thể lấy viên đạn ra khỏi đầu của bệnh nhân này vì những lo ngại ảnh hưởng đến thần kinh và sức khỏe mà ông có thể gặp phải.

Huy Phạm
Theo Metro/DM

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời