Categories
Chuyện lạ có thật

Ngắm “quái vật” cực đẹp ở Nhật Bản – Chuyện lạ

Thứ Năm, 05/01/2012 – 16:08

Ngắm “quái vật” cực đẹp ở Nhật Bản

(Dân trí) – “Quái vật” Juhyou là tên gọi thân mật của người Nhật Bản nói về những hàng cây bị bao phủ bởi băng và tuyết. Hiện tượng tự nhiên này đã tạo nên một đặc trưng riêng cho xứ sở hoa Anh đào.

Thông thường 2 chữ “quái vật” và “đẹp” không đi với nhau bởi lẽ về mặt ý nghĩa chúng hoàn toàn trái ngược nhau. Nhưng khi nói về một kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ như những “quái vật” Juhyou thì hoàn toàn là ngoại lệ.

Hàng năm, vào các tháng của mùa đông, những con “quái vật tuyết” lại xuất hiện ở các vùng, miền bắc Nhật Bản. Những hàng cây bị tuyết bao phủ đã tạo ra những hình thù kỳ quái trông giống như quái vật nhưng lại rất đẹp. Những du khách khi đi qua vùng này đã đứng lại đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên được tạo nên từ tuyết và cây này.

 

Mỗi “quái vật” Juhyou được tạo nên do gió và tuyết, những lớp tuyết dày cứ phủ lên nhau tạo thành những hình thù kỳ quái. Juhyou trong tiếng Nhật được hiểu là “cây tuyết phủ”, đây là một hiện tượng tự nhiên thường xảy ra ở nhiều vùng trượt tuyết của miền Bắc, Nhật Bản.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quái vật Juhyou qua chùm ảnh và video:

Lê Kiên

Theo OD

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời