Categories
Chuyện lạ có thật

93 tuổi vẫn làm giáo viên Yoga – Chuyện lạ

Thứ Năm, 05/01/2012 – 07:39

93 tuổi vẫn làm giáo viên Yoga

(Dân trí) – Ở tuổi 93, cụ bà Tao Porchon-Lynch vẫn đang là một giáo viện dạy Yoga và thường xuyên thực hiện những động tác uốn dẻo khó, khiến không ít người phải ngạc nhiên thán phục với sự dẻo dai và sức khoẻ mà cụ đang có.

Cụ Tao Porchon-Lynch đang là giáo viên dạy Yoga cao tuổi nhất còn sống trên thế giới.

Người phụ nữ này tập luyện Yoga từ năm 23 tuổi và đã giảng dạy Yoga tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới, từ Ấn Độ, Pháp, Mỹ… trong suốt 45 năm qua. Không dừng lại ở đó, từ năm 87 tuổi, bà bắt đầu tập luyện khiêu vũ và cho đến nay vẫn thường khiêu vũ trong thời gian rảnh rỗi.

Ở tuổi 93, cụ bà Tao Porchon-Lynch vẫn cho thấy sự dẻo dai của mình

Ngoài sự dẻo dai, Porchon-Lynch còn cho thấy một sức khỏe với khả năng hồi phục khó tin. Vào năm 87 tuổi, bà bị ngã và rạn xương hông. Bà đã phải trải qua một cuộc đại phẫu để tái tạo phần xương hông, với một người ở độ tuổi như bà, hẳn sẽ rất khó hồi phục khi gặp phải chấn thương như thế này, và phần lớn sẽ phải nằm liệt giường, tuy nhiên bà Tao vẫn cho thấy sự hồi phục đáng kinh ngạc của mình.

Bà Tao đang thực hiện một trong những động tác Yoga khó khi giữ thăng bằng cơ thể trên đôi tay của mình

Hoàn toàn phớt lờ những lời khuyên của bác sĩ, bà bắt đầu đến các phòng tập khiêu vũ để học nhảy chỉ ít tháng sau khi tiến hành phẫu thuật, niềm đam mê khiêu vũ của bà cũng bắt đầu từ đó.

“Tôi chỉ muốn cho mọi người biết rằng không có gì mà bạn không thể làm được” – Bà Tao cho biết.

Ngày nay, ở tuổi 93, bà Tao vẫn tập luyện khiêu vũ vào mỗi ngày và vẫn tiếp tục dạy Yoga 12 buổi mỗi tuần tại thành phố New York.

Hiện bà đang sống tại New York và vẫn thường xuyên du lịch vòng quay thế giới, trong đó bà đã cùng các học viên trong lớp Yoga của mình thực hiện 25 chuyến đi đến Ấn Độ để đi tìm sự giác ngộ về tinh thần thực sự của Yoga.

Video về cụ bà Tao Porchon-Lynch với những động tác Yoga phức tạp:

Huy Phạm

Theo OC

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời