Categories
Chuyện lạ có thật

Không có hộ chiếu vẫn thông quan được nhờ…máy tính bảng – Chuyện lạ

Thứ Ba, 10/01/2012 – 17:12

Không có hộ chiếu vẫn thông quan được nhờ…máy tính bảng

(Dân trí) – Martin Reisch, ở Montreal, Canada đã quên mang theo hộ chiếu khi lưu thông qua biên giới. Điều kỳ lạ anh đã được các thanh tra hải quan cho phép thông quan khi xuất trình một bản sao hộ chiếu đã được anh chụp lại trước đó trong chiếc chiếc máy tính bảng iPad.

Sự việc xảy ra đợt anh Reisch đi Mỹ để phát quà Giáng sinh. Reisch cho biết anh đã phải giải thích với các thanh tra hải quan rằng anh đang đến Vermont, một tiểu bang nằm ở vùng đông bắc Mỹ, để phát quà, tuy nhiên cách này không thuyết phục lắm. Sau đó anh chợt nhớ ra là mình đã chụp lại hộ chiếu và các giấy tờ khác trong chiếc máy tính bảng iPad mang theo.

“Tôi nghĩ lúc đó tôi sẽ không thể qua được, nhưng ít nhất tôi cũng phải thử cách đó xem sao, và cuối cùng là được chấp nhận”, anh cho biết.

Một thanh tra hải quan 33 tuổi nói: “Tôi tin tưởng vào những gì Reisch nói là thật. Ngoài ra, giấy phép lái xe của Reisch đã giúp cho anh ấy được phép đi qua biên giới để phát quà”.

Reisch sau đó đã quay trở lại Canada cùng ngày, và Reisch còn hứa rằng anh ấy sẽ không bao giờ lặp lại tình huống khó xử như thế này một lần nữa trong tương lai.

Tuy nhiên, anh Reisch cũng hi vọng rằng một ngày nào đó bản sao chứng minh nhân dân dưới dạng chụp sẽ được chấp nhận. Reisch nói: “Tôi nhận thấy rằng trong tương lai 100% bạn có thể thông hành được chỉ với bản chụp chứng minh trên thiết bị kỹ thuật số, đó chỉ là vấn đề của thời gian mà thôi”.

Lê Kiên

Theo Orange

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời