Categories
Chuyện lạ có thật

Thú vị nghệ thuật vẽ tranh bằng… bom xăng – Chuyện lạ

Thứ Hai, 09/01/2012 – 15:43

Thú vị nghệ thuật vẽ tranh bằng… bom xăng

(Dân trí) – Không sử dụng giấy và màu vẽ như các nghệ sĩ khác, Radya Timofey, một nghệ sĩ trẻ người Nga, có cách đặc biệt hơn để tạo nên những bức tranh của riêng mình, đó là sử dụng… bom xăng.

Thường là thứ vũ khí được sử dụng trong những cuộc bạo loạn, tuy nhiên nghệ sĩ trẻ 23 tuổi Radya Timofey đã sử dụng bom xăng như một công cụ đặc biệt, để vẽ nên chân dung của những người lính anh hùng Liên Xô đã từng chiến đấu trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Ban đầu, Timofey sử dụng một hỗn hợp tự làm, gồm các chất dễ cháy và dầu để vẽ phác thảo trước nội dung lên tấm voan vẽ tranh, sau đó, treo tấm voan vẽ lên tường và sử dụng một chai bom xăng và ném thẳng vào đó, tấm voan vẽ tranh lập tức bốc cháy.

Timofey phác họa trước chi tiết trên bức tranh

Sau khi bức tranh ngừng cháy và tắt lửa hoàn toàn, nội dung của bức tranh cũng dần được lộ diện.

Nhận thức được cách vẽ tranh đặc biệt của mình rất nguy hiểm, nên Timofey chỉ thực hiện ở những khu vực hoang vắng không  có người và được tiến hành một cách cẩn thận.

Bức tranh được treo lên để chuẩn bị được đốt cháy

“Tất nhiên chúng tôi biết sử dụng lửa như thế này rất nguy hiểm, nhưng chúng tôi tiến hành một cách rất cẩn thận” – Timofey nói.

Timofey cho biết sở dĩ anh nghĩ ra cách vẽ tranh đặc biệt này như một cách để tôn vinh những người lính Liên Xô, khi họ đã từng phải chiến đấu trong biển lửa để  chống lại Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ 2.

Timofey đang ném chai bom xăng để vẽ tranh

Bức chân dung đang được đốt cháy và dần hiện ra các chi tiết

Những bức tranh của Timofey được đặt tiêu đề “ngọn lửa bất diệt”, sau khi hoàn thành đã được treo bên ngoài tường của một bệnh viện thời chiến tại thành phố Yekateringburg, Nga.

Bức chân dung sau khi hoàn thành

Các tác phẩm được trưng bày ở ngoài một bệnh viện thời chiến ở Yekateringburg


Huy Phạm

Theo LivelyPic.com

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời