Categories
Chuyện lạ có thật

Sống sót sau khi tàu chìm nhờ bám vào thùng đựng đá – Chuyện lạ

Thứ Sáu, 13/01/2012 – 09:05

Sống sót sau khi tàu chìm nhờ bám vào thùng đựng đá

(Dân trí) – 2 người cha và 2 người con trai của họ đã may mắn sống sót sau khi lênh đênh trên biển 45 phút, chỉ bằng cách bám trên một thùng lạnh dùng để đựng đá, trước khi được đội cứu hộ tìm thấy và cứu thoát.

Nhóm 4 người, gồm 2 cặp cha con tại Úc đã cùng nhau đi câu cá tại vịnh Botany (Úc), trên một chiếc thuyền du lịch. Không máy một đám cháy đã xảy ra trên thuyền, khiến mọi người phải nhảy xuống biển mà không kịp sử dụng thuyền phao cứu hộ.

May mắn, 2 người cha, gồm Scott Smiles, 43 tuổi và Rick Matthew, 46 tuổi cùng với 2 người con trai 11 tuổi của họ đã nhanh trí bám vào một thùng lạnh đựng đá, vốn được sử dụng để bảo quản cá sau khi bắt được. Điều này không chỉ giúp họ có thể nổi trên mặt biển, mà còn không để bị trôi dạt và thất lạc lẫn nhau.

“Tình huống quá bất ngờ, tôi chỉ kịp cầm theo thiết bị báo hiệu khẩn cấp, rồi vội ôm theo thùng lạnh để nhảy xuống biển. Rất may các cậu bé đã kịp mặc áo phao trước đó” – Ông Smiles nói.

Ông Smiles sau đó đã kích hoạt thiết bị báo hiệu cầu cứu, trong khi cả 4 người cùng bám vào chiếc hộp đá và lênh đênh trên biển trong vòng 45 phút, trước khi đội cứu hộ bờ biển Sydney phát hiện ra họ bằng trực thăng.

Rất may không có bị thương trong vụ việc, tuy nhiên các cậu bé 11 tuổi vẫn rất sốc sau vụ tai nạn này.

Video về vụ việc:

Huy Phạm

Theo Telegraph

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời