Categories
Chuyện lạ có thật

Cướp ngân hàng để kiếm tiền chữa bệnh cho con – Chuyện lạ

(Dân trí) – Một tên cướp đã thực hiện hàng loạt vụ cướp ngân hàng tại New York (Mỹ), nhưng sau mỗi vụ cướp đều đưa ra lời xin lỗi rằng y cần có tiền để chữa bệnh cho đứa con trai đang hấp hối của mình.

Cảnh sát Mỹ đang truy tìm tung tích của một tên cướp ngân hàng, với biệt danh “tên cướp vì đứa con bị hấp hối”, với thói quen thường xuyên xin lỗi các nạn nhân trong vụ cướp ngân hàng vì lý do cần tiền để chữa bệnh cho con trai của mình.

Phát ngôn viên của FBI, Laura Eimiller cho biết tên cướp này đã thực hiện 2 vụ cướp ngân hàng trong tuần này, và nói lại với các nạn nhân rằng hắn cần tiền để trả cho bệnh viện mà con hắn đang được chữa trị.

Hình ảnh tên cướp ghi lại được trên máy quay an ninh

Eimiller cũng cho biết, tên cướp này đã từng thực hiện các vụ cướp nhà băng từ năm 2011, tại các ngân hàng rải rác bên  trong phạm vi bang New York của Mỹ.

Trong các vụ cướp mà y tiến hành, Eimiller cho biết tên cướp này thường kể những câu chuyện đại loại như “con trai tôi đang hấp hối, tôi không có tiền để chữa bệnh cho nó”. 

Những hình ảnh ghi lại từ camera an ninh tại các ngân hàng cho thấy trên cướp là một người đàn ông da trắng, mảnh mai ở trong độ tuổi khoảng 40-50. Thường xuyên xuất hiện trong đôi kính mát, mặc áo sơ mi và đội mũ bóng chày. Trong vụ cướp vào tháng 12 năm ngoái, tên cướp này còn đội một chiếc mũ ông già Noel.

Những hình ảnh cho thấy không có dấu hiệu tên cướp này đang mang theo vũ khí

Tuy nhiên, trong những hình ảnh ghi lại được camera, không thấy có dấu hiệu tên cướp này mang theo vũ khí, và có vẻ như y trình bày câu chuyện một cách lịch sử với các nhân viên ngân hàng.

Câu chuyện về “tên cướp cho đứa con bị hấp hối” gây nên nhiều phản ứng trái ngược nhau, trong đó có nhiều người cho rằng nếu mục đích của vụ cướp là vì đứa con trai sắp chết, thì tên cướp xứng đáng được tôn vinh là anh hùng.

Trước đây, vào năm 1958, một lái xe taxi ở thành phố Los Angeles đã quyết định đi cướp ngân hàng sau khi nhìn thấy 7 đứa con nhỏ của mình khóc vì quá đói. Anh chàng này đã đánh cắp 540 USD, tuy nhiên sau đó đã bị bắt giữ bởi các nhà chức trách. Nhưng khi phiên tòa diễn ra, thẩm phán đã thương hại hoàn cảnh của người đàn ông này và tuyên phạt 5 năm quản chế, thay vì một án tù 20 năm như luật định.

Vào năm 2006, một người đàn ông thất nghiệp 60 tuổi sống tại bang Michigan cũng đã cướp đi một khoản tiền 5.000 USD từ ngân hàng. Trên đường chạy trốn, ông đã giả vờ bị ngất xỉu để cố ý bắt giữ. Sau đó, người đàn ông này giải thích rằng ông thà ở trong tù còn hơn phải sống vô gia cư bên ngoài đường phố.

Chân dung người đàn ông cướp 1 USD để “được” ở tù

Gần đây nhất vào tháng 6 năm ngoái, James Richard Verone, một người đàn ông 59 tuổi ở Bắc Carolina đã cướp số tiền 1 USD ở ngân hàng để “được” bắt giữ và tống giam. Ông này giải thích vào tù ông sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí dành cho các tù nhân, là điều mà ông không được hưởng khi còn được tự do bên ngoài.

Huy Phạm

Theo HP

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời