Categories
Chuyện lạ có thật

Đào hầm dài hơn 30 mét để trộm tiền từ ATM – Chuyện lạ

Thứ Ba, 17/01/2012 – 07:47

Đào hầm dài hơn 30 mét để trộm tiền từ ATM

(Dân trí) – Một đường hầm dài hơn 30 mét vừa được phát hiện bên dưới một bãi đỗ xe, do một nhóm kẻ trộm đào liên tục trong trong nhiều tháng trong nỗ lực đánh cắp tiền từ một máy rút tiền tự động.

Vụ trộm xảy ra tại vùng Longsight, thuộc thành phố Manchester, nước Anh.

Các thám tử tin rằng nhóm tội phạm đã mất hơn 6 tháng để đào xong đường hầm dài hơn 30 m, cao 4 m và đã lắp đặt cả hệ thống đèn điện để chiếu sáng trong đường hầm. Sau khi đào xong đường hầm, băng trộm này còn phải khoan xuyên qua hơn 38 cm bê tông bên dưới điểm đặt máy rút tiền mới có thể xâm nhập được vào hệ thống ATM.

Miệng đường hầm, nơi bọn trộm đã bắt đầu đào

Cảnh sát hiện từ chối số tiền bị đánh cắp từ các máy rút tiền tự động là bao nhiêu, tuy nhiên tiết lộ rằng bọn trộm chỉ lấy được một số tiền hạn chế. Các máy rút tiền tự động có thể chứa tối đa 30.000USD, tuy nhiên nhiều người tin rằng lũ trộm chỉ lấy được khoảng 10.000USD. Cảnh sát cũng cho biết thời điểm vụ trộm có thể vào ngày 2/1 vừa qua.

Vị trí đặt máy rút tiền, điểm đến của đường hầm

Được biết đây không phải là lần đầu tiên có một vụ trộm đào hầm để lấy cắp tiền từ máy ATM. Cách đây 4 năm, các công nhân tại cùng địa điểm trên cũng đã phát hiện ra một đường hầm dài hơn 12 m bên dưới nơi đặt các máy ATM. Cảnh sát sau đó đã phải đổ bê tông để lấp kín đường hầm này để tránh việc chúng bị sử dụng vào lần sau.

Tuy nhiên, đường hầm trong vụ việc mới này còn dài hơn cả vụ trước đó, có mức độ tinh vi còn cao hơn.

Hệ thống điện chiếu sáng và giá đỡ được lắp đặt công phu dưới đường hầm

Thám tử Ian Shore của phòng cảnh sát Longsight cho biết: “Trong suốt cuộc đời làm thám tử của mình, tôi chưa bao giờ thấy một vụ trộm nào được tiến hành một cách công phu và tinh vi như thế này. Những tên trộm rõ ràng đã dành một thời gian dài để thực hiện âm mưu của mình”.

Chiếc xe chở đất được dùng để vận chuyển đất ra ngoài

“Chắc hẳn chúng sẽ phải trải qua rất nhiều tháng có mặt tại khu vực này, nên có khả năng có người sẽ nhận ra chúng. Tuy nhiên, rất may số tiền trong các máy ATM rất hạn chế, nên số tiền chúng cướp được không đủ để bù lại cho công sức mà chúng bỏ ra” – Thám tử Shore cho biết thêm.

Được biết băng trộm này đã vào và ra sau khi đánh cắp được tiền bằng một đường hầm này.

Chi tiết lộ trình của đường hầm mà băng trộm bí ẩn này đã đào

Các cảnh sát hiện đang kêu gọi những người dân trong khu vực cung cấp mọi thông tin liên quan, như những nhóm người khả nghi, những tiếng động hoặc âm thanh lạ trong thời gian gần đây với hy vọng tìm ra dấu vết và tung tích của băng đảng này.

Huy Phạm

Theo Telegraph

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời