Categories
Chuyện lạ có thật

Ban nhạc tự chế tạo nhạc cụ từ rác thải – Chuyện lạ

Thứ Sáu, 20/01/2012 – 07:26

Ban nhạc tự chế tạo nhạc cụ từ rác thải

(Dân trí) – Một ban nhạc tại Paraguay đã tạo nên sự chú ý đặc biệt, không chỉ vì những bản nhạc mà họ thể hiện, mà còn vì những nhạc cụ mà họ đang sử dụng tất cả đều được tạo nên từ rác thải tái chế.

Ban nhạc với tên gọi “Dàn nhạc cụ tái chế” tại Paraguay, với các thành viên đều có xuất xứ từ các gia đình nghèo, nên họ không có điều kiện để sở hữu các nhạc cụ của riêng mình.

Tuy nhiên, tình yêu của họ với âm nhạc không hề bị cản trở bởi điều kiện kinh tế. Các thành viên của dàn nhạc đồng thời cũng là thành viên của tổ chức có tên gọi “Sonidos De La Tierra” (nghĩa là “âm thanh của trái đất” trong tiếng Tây Ban Nha), là tổ chức hoạt động giúp các tầng lớp nghèo có thể học âm nhạc cũng như hướng dẫn kỹ năng tự tạo ra nhạc cụ từ rác thải tái chế.

Tất cả các loại nhạc cụ đều được làm từ rác

Từ đó, “dàn nhạc cụ tái chế” được ra đời, với các nhạc cụ đặc biệt. Nhiều thành viên trong bac nhạc thậm chí còn bỏ việc để sáng tạo nên các loại nhạc cụ mới cho ban nhạc, thể hiện tình yêu của mình với âm nhạc.

Tất cả các loại rác thải có thể sử dụng được, như những thùng phuy, các mảnh kim loại cũ… đều được tận dụng để tạo nên các nhạc cụ với âm hưởng và giai điệu không thua kém gì các loại nhạc cụ được sản xuất chuyên nghiệp.

Cho đến nay, đã có hơn 12.000 người được tổ chức “Âm thanh của trái đất” huấn luyện thanh nhạc cũng như nghệ thuật tạo ra nhạc cụ từ rác thải. Hiện đã có hơn 700 loại nhạc cụ khác nhau được tạo ra.

Âm nhạc của “dàn nhạc cụ tái chế” đã gây được sự chú ý không chỉ riêng ở Paraguay mà còn ở nhiều nước khác. Cho đến nay, họ đã biểu diễn hơn 80 buổi hòa nhạc khác nhau. Thậm chí, năm 2008, dàn nhạc còn được vinh dự để biểu diễn cho cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter và cựu tổng thống Costa Rica (đồng thời cũng là người đã từng giải Nobel hòa bình) Oscar Arias.

Nhiều người đã gọi vui rằng ban nhạc này là những nghệ sĩ thực thụ có thể tạo nên những giai điệu từ bất cứ thứ gì, ngay cả đó là rác.

Xem video giới thiệu về “dàn nhạc cụ tái chế”:

Huy Phạm

Theo OC

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời