Categories
Chuyện lạ có thật

Quả bóng bằng… bã kẹo cao su lớn nhất thế giới – Chuyện lạ

Chủ Nhật, 29/01/2012 – 08:42

Quả bóng bằng… bã kẹo cao su lớn nhất thế giới

(Dân trí) – Một người đàn ông 50 tuổi sống tại Mỹ đã sưu tập 95.200 mẫu bã kẹo cao su trong suốt 6 năm qua, để tạo nên một quả bóng bằng bã kẹo cao su lớn nhất thế giới.

Barry Chappell, một người đàn ông 50 tuổi sống tại thành phố Palos Verdes Estates, đã từ bỏ thuốc lá vào 15 năm trước, không lâu sau khi con trai mình ra đời vì nhận ra rằng khói thuốc lá gây hại cho sức khỏe của mình và con trai. Thay vào đó, Chappell bắt đầu nhai kẹo cao su có chứa nicotin để chữa cơn nghiện thuốc lá mà không làm ảnh hưởng đến phổi của mình và con trai.

“Thành quả” đạt được sau 6 năm của Chappell

Vào năm 2006, trong một lần đang ở tại sân bay, Chappell sau khi nhai kẹo cao su nicotin thì rơi vào tình huống hy hữu, sau khi nhai rất nhiều kẹo thì không thể tìm được một nơi để nhã bã kẹo, cuối cùng, Chappell đã phải vo những bã kẹo lại với nhau thành hình tròn như một quả bóng. Từ đó, ý tưởng về việc xây dựng quả bóng từ bã kẹo cao su được ra đời.

Chappell đang đắp thêm những bã kẹo mới vào quả bóng của mình

Ban đầu, Chappell chỉ coi đó như là một trò đùa, cho đến khi thời gian dần trôi qua và quả bóng cao su lớn dần lên.

Barrry cho rằng có lẽ mình là người nhai nhiều kẹo cao su nicotin nhất thế giới. Tất cả mọi bã kẹo sau khi nhai đều được ông dán lên quả bóng cao su của mình. Từ năm 2006 đến nay, sau 6 năm thu thập bã kẹo cao su đã nhai, quả bóng bằng bã kẹo cao su của Chappell đã đạt đến khối lượng 79 kg và có chu vi lên đến 1,57m, được tạo nên từ 95.200 mẫu bã kẹo.

Quả bóng có đường kính lên đến 1,57kg và nặng 79kg

Với thành quả của mình, Chappell đã được tổ chức chuyên thu thập các câu chuyện lạ và kỷ lục thế giới Ripley’s Believe or Not trao tặng danh hiệu quả bóng bằng bã kẹo cao su lớn nhất thế giới.

Quả bóng của Chappell đã được trao tặng danh hiệu quả bóng bằng bã kẹo cao su lớn nhất thế giới

Chappell thừa nhận rằng mọi người đều cảm thấy kinh ngạc và có phần ghê rợn khi nghe về kỷ lục mà ông lập được, tuy nhiên, Chappell cho biết điều đó không làm mình cảm thấy giảm đi sự tự hào về thành quả mà mình đạt được.

Video về quả bóng bằng bã kẹo cao su lớn nhất thế giới:

Huy Phạm
Theo OC

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-560354/qua-bong-bang-ba-keo-cao-su-lon-nhat-the-gioi.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời