Categories
Chuyện lạ có thật

Mất 25 năm để tự chế quan tài theo phong cách Pharaông – Chuyện lạ

Thứ Bẩy, 11/02/2012 – 09:37

Mất 25 năm để tự chế quan tài theo phong cách Pharaông

(Dân trí) – Fred Guentert, người đàn ông 89 tuổi sống tại Mỹ, đã mất 25 năm qua để tự chế tạo cho mình cỗ quan tài theo phong cách của các vị vua Ai Cập cổ đại.

Fred Guentert đã mất 1/4 thế kỷ để thể hiện niềm đam mê của mình với Ai Cập cổ đại bằng cách tự tay tạo nên cổ quan tài theo phong cách các vị Pharaông xưa mà ông sẽ sử dụng để chôn cất bản thân khi qua đời.

Cỗ quan tài dài hơn 2,1 mét và nặng 136kg, được làm hoàn toàn bằng tay từ chất liệu gỗ tuyết tùng và sử dụng những màu sơn tương tự như màu trên các quan tài Hoàng gia Ai Cập, như vàng, đổ, xanh lá cây và đen. Một bức tượng của vị thần Osiris, được xem là vị thần chết của văn hóa Ai Cập cổ đại, cũng được chạm khắc bằng tay bên trên nắp của cỗ quan tài, còn bên trong là hình vẽ với đầy đủ màu sắc của nữ thần bầu trời Nut.

Mọi chi tiết trên cỗ quan tài đều do ông Guentert tự thực hiện bằng tay.

Sinh ra vào năm 1922, trùng với năm lăng mộ của vua Tutankhamen được phát hiện ra, Guentert đã thể hiện một niềm đam mê với mọi thứ liên quan đến Ai Cập cổ đại trong suốt cuộc đời mình.

Ông có một bộ sưu tập khổng lồ những cổ vật về Ai Cập cổ đại, bao gồm những cuốn sách về lịch sử và văn hóa Ai Cập cổ đại. 10 năm trước, ông cũng đã đến tận nơi để thăm đất nước Ai Cập. Vì vậy, Guentert muốn niềm đam mê với Ai Cập cổ đại sẽ gắn liền với mình ngay cả sau khi chết.

Chưa từng có kiến thức về nghề mộc, tuy nhiên Guentert đã tự học cách những kiến thức cơ bản của nghề này trước khi bắt tay vào xây dựng cổ quan tài cho riêng mình. Sau khi tạo ra một bản vẽ tỉ mỉ, với những chi tiết dựa trên các kiến thức về Ai Cập cổ đại mà ông có được, Guentert đã tự tay để tạo nên một cổ quan tài được xem như một kiệt tác của riêng ông.

Để chắc chắn kích thước cỗ quan tài khớp với ông, ông thậm chí đã nhiều lần nằm thử vào trong đó.

Guentert còn lên kế hoạch về một tang lễ theo phong cách Ai Cập cổ đại.

Chưa dừng lại ở đó, Guentert thậm chí còn lên kế hoạc cho đám tang của mình, trong đó ông mong muốn cơ thể của mình được bọc trong một tấm vải liệm tương tự như xác ướp, một chiếc mặt nạ của vị thần chết Osiris sẽ được đeo trên gương mặt của ông trước khi đặt thi thể vào quan tài.

Video về cỗ quan tài đặc biệt của Guentert:

Huy Phạm

Theo Orlando Sentinel

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-564298/mat-25-nam-de-tu-che-quan-tai-theo-phong-cach-pharaong.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời