Categories
Chuyện lạ có thật

Vẽ tranh ấn tượng bằng xúc xắc – Chuyện lạ

Thứ Tư, 15/02/2012 – 15:21

Vẽ tranh ấn tượng bằng xúc xắc

(Dân trí) – Để tưởng nhớ người bạn thân đã qua đời, Frederick McSwain, người Canada, đã sử dụng 13.138 cục xúc xắc để tạo nên bức chân dung người bạn thân.

Điều đặc biệt, 13.138 cũng là số ngày mà người bạn của anh sống trên đời (hơn 35 năm).

Frederick McSwain đã sử dụng 13.138 con xúc xắc, trong đó mỗi chấm của con xúc xắc có tác dụng như một điểm ảnh, để cùng nhau ghép lại nên bức chân dung người bạn thân của anh. Với những vị trí cần nhiều điểm ảnh để tạo nên vùng tối, McSwain sử dụng mặt 6 của con xúc xắc, với những vùng sáng, anh sử dụng mặt 1.

Số xúc xắn được sử dụng để tạo nên bức tranh bằng đúng số ngày mà người bạn của tác giả sống trên đời

Tác phẩm được thực hiện và sắp xếp trực tiếp trên sàn nhà, và không cần phải sử dụng chất kết dính. McSwain đã đặt tên cho tác phẩm của mình là “Die”, cũng có nghĩa là “chết” hoặc “con xúc xắc” trong tiếng Anh.

“Ý nghĩa của con xúc xắc chính là sự ngẫu nhiên của cuộc sống”, McSwain giải thích ý tưởng về tác phẩm của mình. “Cuộc sống ẩn chứa rất nhiều bất ngờ ngẫu nhiên. Mỗi quyết định trong cuộc đời của bạn sẽ mang đến những sự ngẫu nhiên khác nhau. Mỗi xúc xắc tượng trưng cho một ngày mà người bạn tôi tồn tại trên đời, tất cả đã tạo nên chân dung của anh ấy”.

Cận cảnh bức chân dung đặc biệt:

Video quá trình tạo nên bức tranh:

Huy Phạm

Theo Core77

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-564644/ve-tranh-an-tuong-bang-xuc-xac.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời