Categories
Chuyện lạ có thật

Chàng trai không tay chân nổi tiếng tìm thấy “bến đỗ hạnh phúc” – Chuyện lạ

Chàng trai không tay chân nổi tiếng tìm thấy “bến đỗ hạnh phúc”

(Dân trí) – Dù sinh ra không có cả tay lẫn chân nhưng Nick Vujicic vẫn vượt qua số phận để có một cuộc sống bình thường. Và mới đây nhất, hạnh phúc đã mỉm cười với Vujicic khi anh đã chính thức kết hôn.

Sinh năm 1982 trong một gia đình nhập cư từ Serbia, Nick Vujicic sống và trưởng thành tại thành phố Melbourne, Australia. Các bác sĩ siêu âm đã không thể nhận ra được tình trạng khuyết tật của anh cho đến khi Vujicic ra đời.

Dù không có cả đôi tay và đôi chân nhưng ngay từ khi còn là một đứa trẻ, Vujicic đã tự học để có thể làm những công việc thường ngày. Không chỉ có thể thực hiện thành thạo những công việc hàng ngày, như đánh răng, tắm rửa, gõ bàn phím máy tính mà anh thậm chí còn có thể chơi trống, lướt ván…

Không có cả tay lẫn chân, nhưng nụ cười luôn hiện hữu trên gương mặt Vujicic

Năm 17 tuổi, Vujicic bắt đầu thuyết trình tại các nhà thờ và tham gia các tổ chức phi lợi nhuận để thuyết trình về cuộc sống và những trải nghiệm của bản thân. Với niềm tin mãnh liệt, cộng với sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè, Nick đã trở thành một biểu tượng của sự vượt khó trên toàn thế giới. Năm 1990, Nick được trao giải thưởng Công dân trẻ của Australia vì lòng dũng cảm và sự bền chí của anh.

Bất chấp những khó khăn và trở thành chủ đề trêu ghẹo của bạn bè, Vujicic vẫn hoàn thành khóa học tại trường đại học và có 2 bằng cử nhân về Kế toán và Tài chính tại trường đại học Griffith, Australia.

Vujicic (thứ 2 từ phải sang) và các bạn trong đám cưới của mình

Tấm gương vượt qua khó khăn và nghị lực sống của Nick Vujicic đã giúp anh nổi tiếng và trở thành một tấm gương sáng trên toàn thế giới. Anh đã đi du lịch vòng quanh thế giới và có những bài diễn thuyết tại nhiều trường đại học khác nhau về nghị lực và mục đích của cuộc sống. Những bài diễn thuyết của Nick Vujicic đã gây xúc động rất lớn cho những người nghe. Bên cạnh đó, những cuốn sách do Vujicic viết đã trở thành những đầu sách có số lượng tiêu thụ rất lớn.

Vujicic trổ tài lướt ván khi cùng vợ đi hưởng tuần trăng mật tại Hawaii

Trong một bài diễn thuyết cách đây vài năm, Vujicic đã nói rằng anh hy vọng sẽ tìm thấy một người vợ mà Chúa sẽ ban tặng cho anh. Và giấc mơ của Vujicic đã trở thành sự thực, khi đám cưới giữa anh với người bạn gái Kanae Miyahara đã được diễn ra vào đúng ngày lễ tình yêu 14/2 vừa qua, tại California (Mỹ).

“Tôi có thể làm được mọi điều, với sức mạnh mà chúa đã ban cho tôi” – Nick Vujicic tuyên bố trong một bài phát biểu của anh.

Anh đang có những ngày hạnh phúc cùng người vợ mới cưới của mình

Thông tin về đám cưới của Vujicic đã lập tức thu hút sự chú ý của những ai mến mộ tấm gương của anh trên toàn thế giới. Nhiều người đã gửi lời chúc mừng thông qua trang web chính thức của Vujicic và tin tưởng rằng vẫn còn rất nhiều phép màu trên thế giới này.

Vujicic là tấm gương sáng cho sự vươn lên vượt qua số phận để tìm kiếm hạnh phúc

Video về tấm gương Nick Vujicic, con người không đầu hàng số phận (với phụ đề tiếng Việt):

Huy Phạm

Tổng hợp

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-566848/chang-trai-khong-tay-chan-noi-tieng-tim-thay-ben-do-hanh-phuc.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời