Categories
Chuyện lạ có thật

Thiên thạch lớn nhất thế giới nằm dưới ngưỡng cửa 80 năm – Chuyện lạ

Thứ Ba, 21/02/2012 – 07:23

Thiên thạch lớn nhất thế giới nằm dưới ngưỡng cửa 80 năm

(Dân trí) – Một tảng thiên thạch nằm ngay dưới ngưỡng cửa của một ngôi nhà ở Anh mới được phát hiện sau 80 năm. Đây là viên thiên thạch lớn nhất từ trước đến nay.

Tảng thiên thạch được phát hiện bên trong ngưỡng cửa của một ngôi nhà ở Wiltshire, miền tây nam nước Anh.

Các chuyên gia đã tiến hành kiểm tra và đo đạc. Theo đó tảng thiên thạch này có trọng lượng 90kg, và có chiều dài 49cm. Tảng thiên thạch này được tin đã rơi xuống trái đất cách đây 30.000 năm.

Giáo sư ngành khoa học vũ ,ông Colin Pillinger, tin rằng tảng thiên thạch này đã rơi xuống trái đất gần một dòng sông băng, chính điều này đã giúp cho tảng thiên thạch giữ được trạng thái nguyên vẹn trong một thời gian dài như vậy.

Ộng Colin Pillinger chia sẻ: “Thật là một điều bất thường khi phát hiện thấy một tảng thiên thạch lớn như vậy ở Anh. Những viên thiên thạch rất dễ biến mất trong môi trường bình thường, vì chúng chứa nhiều nguyên tố kim loại sắt rất dễ bị ôxi hóa và tan vỡ ra thành từng mẫu nhỏ. Vì vậy, lý giải hợp lý nhất cho việc làm sao mà một tảng thiên thạch lớn như vậy có thể tồn tại trên trái đất 30.000 năm là chúng chỉ có thể nằm dưới sông băng khoảng 20.000 năm”.

Tảng thiên thạch sau khi phát hiện đã được đào lên và di chuyển đi để phục vụ cho nghành khảo cổ học. Hiện tại tảng thiên đang được trưng bày ở nhà triển lãm Royal Society, thủ đô London cho đến ngày 31/3 tới. Nó cũng được xem như là một phần trong cuộc triễn lãm “vật thể trong không gian” tại nhà trưng bày.

Lê Kiên

Theo Metro

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-567328/thien-thach-lon-nhat-the-gioi-nam-duoi-nguong-cua-80-nam.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời