Categories
Chuyện lạ có thật

Australia: Khai quật kim cương hồng khổng lồ – Chuyện lạ

Một công ty khai thác mỏ của Australia vừa tìm thấy viên kim cương nặng 12,76 carat. Đây là viên kim cương thô màu hồng, lớn nhất từng được tìm thấy tại Úc.

Viên kim cương quý hiếm này được tìm thấy tại mỏ Argyle của công ty Rio Tinto ở khu vực phía đông Kimberly, phía tây Australia.

Công ty Rio Tinto cho biết viên kim cương được đặt tên là Argyle Pink Jubilee – có giá trị ước tính lên tới hàng triệu đô la, đang được cắt và đánh bóng tại Perth. Nó sẽ được bán vào năm tới, sau khi được đem đi triển lãm khắp nơi trên thế giới bao gồm cả New York và Hồng Kông.

Viên kim cương Argyle Pink Jubilee
Viên kim cương Argyle Pink Jubilee

Quá trình cắt và đánh bóng sẽ bắt đầu vào ngày 21/02, dự kiến diễn ra trong 10 ngày. Sau đó, viên kim cương sẽ được một đội ngũ chuyên gia quốc tế thẩm định.

Argyle Pink Jubilee là một viên kim cương màu hồng sáng. Màu của nó giống màu hồng của The Williamson Pink – viên kim cương được tìm thấy ở Tanzania mà được gắn trên chiếc trâm quý để trở thành quà cưới của nữ hoàng Elizabeth II.

Người đại diện của công ty Rio Tinto cũng cho biết “chưa từng có” viên kim cương nào có kích thước lớn như vậy. Hơn 90% viên kim cương màu hồng trên thế giới có nguồn gốc từ các mỏ Argyle.

“Chúng tôi đã mất 26 năm để tìm thấy viên đá quý này tại mỏ Argyle. Đây là điều tuyệt vời và rất khó để lặp lại lần nữa”, Josephine Johnson – thành viên của công ty khai thác khẳng định.

Năm 2010, viên kim cương “fancy intense pink” nặng 24,78 carat được bán với giá kỷ lục là 46 triệu đô la Mỹ, giá cao nhất từ trước tới nay trả cho một viên kim cương, cho một doanh nhân người Anh tại phiên đấu giá ở Geneva.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/kham-pha/37965_Australia-Khai-quat-kim-cuong-hong-khong-lo.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời