Categories
Chuyện lạ có thật

Lạ lùng chuyện gà dự báo thời tiết bằng trứng – Chuyện lạ

Thứ Tư, 22/02/2012 – 14:22

Lạ lùng chuyện gà dự báo thời tiết bằng trứng

(Dân trí) – Nếu chú bạch tuộc Paul từng khiến nhiều người kinh ngạc với khả năng dự đoán kết quả bóng đá thì con gà mái Rosie ở Anh lại trở thành một hiện tượng lạ khi có thể dự báo thời tiết rất chính xác.

Quả trứng lạ do con gà Rosie đẻ ra.

Không cần phải nhờ đến những công nghệ cao, con gà Rosie của cô chủ Sacha Anderson, 30 tuổi ở Berkshire (Anh), cũng có thể cho mọi người biết chính xác tình hình thời tiết của những ngày tiếp theo như thế nào thông qua các dấu hiệu trên mỗi quả trứng khi nó đẻ.

Điều kỳ lạ này được cô Sacha phát hiện ra từ tháng 8 năm ngoái khi cô tìm thấy 2 quả trứng có một đầu phẳng lỳ với những vệt khía giống như tia nắng mặt trời và hai ngày sau đó là những ngày nắng nhất của năm. Khó tin hơn nữa, tuần trước, cô lại tìm thấy một quả trứng có những đốm trắng trên vỏ và ngày hôm sau, trời lại có tuyết rơi.

Cô Sacha ngạc nhiên kể lại: “Tôi không thể tin là con gà đã đẻ ra những quả trứng đó. Thật kỳ diệu. Những đứa con tôi đã bắt đầu chạy nhảy với vẻ thích thú và không ngừng thốt lên rằng Rosie có thể dự báo thời tiết”.

Con gà mái giống Maran này được cô chủ Sacha mua từ một cửa hàng của một trang trại vào tháng 7/2011 như một món quà cho những đứa con yêu quý của mình. Cho đến nay, trứng của Rosie đã 3 lần dự báo thời tiết chính xác.

“Có thể, con gà sẽ kiếm bộn tiền cho Cơ quan Dự báo khí tượng thuỷ văn của Anh, Met Office. Từ giờ tôi không phải xem dự báo thời tiết trên truyền hình nữa vì tôi đã có Rosie rồi”, cô Sacha chia sẻ.

Mặc dù hiện tượng này khiến nhiều chuyên gia phải lúng túng khi đưa ra một giải thích. Nhưng giáo sư Charlotte Popescu, một chuyên gia về gà, cho rằng: “Nếu một con bạch tuộc có thể dự đoán kết quả bóng đá, thì một con gà cũng có thể có khả năng dự báo thời tiết”.

Bùi Huyền
Theo Dailymail

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-567896/la-lung-chuyen-ga-du-bao-thoi-tiet-bang-trung.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời