Categories
Chuyện lạ có thật

Cụ ông 72 tuổi cao 56cm, nặng 12kg – Chuyện lạ

(Dân trí) – Một cụ ông 72 tuổi tại Nepal khẳng định cụ là người đàn ông thấp nhất thế giới với chiều cao chỉ 56cm, thấp hơn 4cm so với người lùn nhất hiện nay được Guinness công nhận.

Cụ ông Dangi nặng chỉ 12kg và cao 56cm.

Cụ ông Chandra Bahadur Dangi chưa từng đi ra ngoài để làm việc hay đi khám bác sĩ, và cho tới tận hôm qua, cụ chưa từng rời ngôi làng hẻo lánh trên núi ở phía tây Nepal. Vì thế, cho tới tận gần đây, cụ Dangi mới biết rằng mình có thể là người đàn ông lùn nhất thế giới.

Dangi nói cụ chỉ cao 56cm – tương đương chiều cao của một đứa bé mới biết đi – và cụ hi vọng có thể giành danh hiệu vua lùn của thế giới. Tổ chức Guinness cho biết trong một email hôm thứ Tư rằng đại diện của họ sẽ tới thủ đô của Nepal vào cuối tuần này để đo chiều cao của cụ Dangi.

Một người thân bế cụ Dangi.

Hôm thứ Tư, cụ Dangi đã có chuyến đi đầu tiên ra khỏi ngôi làng và cũng là lần đầu tiên đi máy bay để tới thủ đô Katmandu.

“Tôi rất hạnh phúc khi có mặt tại Katmandu lần đầu tiên trong đời. Tôi có mặt ở đây, vì thế tôi có nhận được danh hiệu Guinness”, cụ Dangi nói với các phóng viên tại sân bay.

Cụ Dangi giữa bị các phóng viên vây quanh khi tới sân bay ở thủ đô Katmandu.

Cụ Dangi, chưa từng kết hôn, sống cùng anh trai và gia đình anh tại ngôi làng Rhimkholi, cách thủ đô Katmandu khoảng 400km về phía tây. Vì chiều cao quá khiêm tốn nên cụ chưa từng ra ngoài để làm việc mà chủ yếu làm công việc trong nhà. 5 người anh em của cụ có chiều cao bình thường.

Gia đình cụ không biết tại sao cụ lại nhỏ bé như vậy và Dangi nói cụ chưa từng đi khám bác sĩ. Cụ cũng từng tham gia vào vài lớp học tại ngôi trường địa phương, nhưng lại nhanh chóng bỏ học.

Cụ Dangi ăn chủ yếu là cơm và rau và thỉnh thoảng ăn thịt, nhưng chia thành từng bữa nhỏ.

Do ngôi làng Rhimkholi quá hẻo lánh nên cho tới tận gần đây cụ Dangi mới nhận được sự chú ý. Một nhà thầu rừng đốn gỗ tại ngôi làng đã gặp cụ và báo cho báo chí địa phương sau khi chiều cao của Dangi được đo.

Người cháu của cụ Dangi, Dolak Dangi, cho hay trước chuyến thăm của nhà thầu, gia đình không biết chính xác chiều cao của cụ, và cho rằng cụ còn thấp hơn người đàn ông thấp nhất thế giới.

Guinness hiện công nhận anh Junrey Balawing, người Philippines, cao 60cm, là người đàn ông thấp nhất thế giới.

Một người đàn ông Nepal khác, cao Khagendra Thapa Magar, cũng từng công nhận là người lùn nhất hành tinh với chiều cao 67cm, trước khi Balawing “soán ngôi” trong ngày sinh nhật tuổi 18 hồi tháng 6 năm ngoái.

Vào tháng 12/2011, Guinness đã công nhận một cô gái người Ấn Độ là người phụ nữ nhỏ nhất thế giới. Cô Jyoti Amge cao 62,8cm.

Ngoài giấy chứng nhận từ Guinnness, các danh hiệu không được bất kỳ khoản tiền thưởng nào.

Ninh Nhi
Theo AP

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-568240/cu-ong-72-tuoi-cao-56cm-nang-12kg.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời