Categories
Chuyện lạ có thật

Chó mẹ đẻ 22 con một lứa – Chuyện lạ

Thứ Bẩy, 25/02/2012 – 10:20

Chó mẹ đẻ 22 con một lứa

(Dân trí) – Một chú chó Tây Tạng có tên Black Pearl (viên ngọc đen) ở Tân Cương, Trung Quốc đã đẻ liền lúc 22 chú chó con đáng yêu.

Được biết, Black Pearl là giống chó tai cụp Tây Tạng cũng là loại chó có giá trị nhất thế giới hiện nay. Ước tính mỗi con như vậy có giá bán lên tới 160.000 USD. Một trong những chú chó giống gần đây nhất được bán với giá hơn 1,6 triệu USD trong một cuộc triển lãm thương mại ở Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Ông Guo Qingcai, 53 tuổi, chủ nhân của chú chó Black Pearl, cũng là chủ của một cửa hàng chuyên buôn bán các loại vật nuôi.  Ông rất tự hào về thành tích của Black Pearl. Ông Guo cho biết: “Black Pearl là món quà của một người bạn tặng cho tôi cách đây 3 năm. Chúng tôi đối xử với nó giống như một thành viên trong nhà vậy, chúng tôi luôn dành cho nó những điều tốt đẹp nhất”.

Black Pearl đẻ được 22 chú chó con nhưng tiếc thay đã có 5 con bị chết không lâu sau đó và hiện tại vẫn còn lại 17 con khỏe mạnh, cứng cáp. Những chú chó con được ông Guo Qingcai và vợ chăm sóc chu đáo cẩn thận từng giờ, từng phút, họ còn thay phiên nhau mớm sữa cho chúng.

Su Zhanqiang, một giảng viên trường Đại học Nông nghiệp Tân Cương, cũng chia sẻ: “Đây là điều lạ thường đối với một chú chó tai cụp Tây Tạng khi nó có thể đẻ được nhiều con như vậy. Thông thường, giống chó này chỉ có thể đẻ tối đa mỗi lứa là khoảng 4 đến 5 con, đặc biệt lắm mới có 7 hoặc 8 con, nhưng có lẽ đây là trường hợp hiếm gặp nhất”.

Được biết, trước đây cũng đã có một chú chó khác có tên gọi Tia, ở Manea, hạt Cambridgeshire, nước Anh cũng đã đẻ được 24 con chó con. Tia cũng là giống chó lai giữa 2 dòng chó Bun và chó tai cụp.

Lê Kiên

Theo Or

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-568818/cho-me-de-22-con-mot-lua.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời