Tổng biên tập Sách các kỷ lục Guinness trao giấy chứng nhận cho dụ Dangi ngày 26/2.
Theo Guinness, cụ Chandra Bahadur Dangi cao 54,6cm, thấp hơn 5,3cm so với chàng trai Philippines Junrey Balawing, người giữ kỷ lục người đàn ông lùn nhất thế giới trước đó.
“Tôi vô cùng ngạc nhiên kỷ lục này liên tục bị phá vỡ”, Craig Glenday, tổng biên tập sách Guinness, cho biết trong một tuyên bố sau khi thực hiện việc đo đạc tại thủ đô Kathmandu của Nepal.
Cụ Dangi trong ngày “đăng quang”.
“Tôi rất ấn tượng về tuổi tác của cụ. Nếu đích thực cụ Dangi 72 tuổi thì cụ là người già nhất cho tới nay từng được ghi nhận là người đàn ông lùn nhất thế giới trong lịch sử 57 năm của Guinness”, ông Glenday nói.
Cụ Dangi cũng được công nhận là người trưởng thành lùn nhất từng được ghi nhận, “soán ngôi” của ông Gul Mohammed (Ấn Độ), người cao 57cm trước khi qua đời năm 1997 ở tuổi 40.
Các đại diện của Guinness đang đo chiều cao cho cụ Dangi.
Cụ Dangi, nặng 12kg, sống tại ngôi làng Rhimkholi, cách thủ đô Katmandu khoảng 400km về phía tây. Vì ngôi làng Rhimkholi nằm ở một thung lũng hẻo lánh, và cụ cũng chưa từng ra ngoài làm việc nên không mấy người biết đến cụ. Cho tới tận 3 tuần trước, cụ Dangi mới trở nên nổi tiếng thế giới sau khi một người lạ tới ngôi làng và gặp cụ.
Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với báo chí phương Tây hồi đầu tháng này, cụ Dangi nói rằng nếu được Guinness công nhận lúc cuối đời, điều đó sẽ giống như một sự đền bù cho những năm tháng sống vất vả của cụ.
Cụ Dangi, mô côi từ năm 12 tuổi, cho biết những người thân từng đưa cụ đi tham gia các chương trình hài hước để kiếm tiền và rằng cụ chưa từng nếm trải tình yêu hay tìm được người bạn đời.
“Cho tới tận bây giờ, dáng vóc của cụ Dangi vẫn là một gánh nặng. Cụ ấy hiểu rõ những khó khăn khi phải sống trong một thế giới của những người bình thường và thất vọng khi không có cơ hội tìm vợ”.
Cụ hi vọng rằng danh hiệu mới sẽ giúp cụ thay đổi vận mệnh”, Guinness cho biết.
Ninh Nhi
Theo AFP
Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-569128/cu-ong-72-tuoi-tro-thanh-vua-lun-moi-cua-the-gioi.htm
- Rắn và tục thờ thủy thần của người Việt – Chuyện lạ
- Vì sao loài người tôn thờ rắn? – Chuyện lạ
- Tại sao người Hàn Quốc thích phẫu thuật thẩm mỹ? – Chuyện lạ
- Những tội ác ghê rợn của hoàng thân “ma cà rồng” – Chuyện lạ
- Hôn nhân tốt cho tim phụ nữ – Chuyện lạ
- Nhai kẹo cao su giúp não nhạy bén hơn – Chuyện lạ
- Cầu thủ ngoại hạng thông minh hơn sinh viên đại học – Chuyện lạ
- Các bức chân dung độc đáo trên bản đồ – Chuyện lạ
- Những quả cầu nhớt bí ẩn giữa sa mạc – Chuyện lạ
- “Đúc” anh hùng từ game – Chuyện lạ
- Ma có thật hay không? – Chuyện lạ
- Hé lộ “đồ chơi người lớn” cách đây 2.000 năm – Chuyện lạ
- Con số 13 và nỗi sợ hãi dị đoan – Chuyện lạ
- Lương thấp gây ra huyết áp cao – Chuyện lạ
- Hành vi “phát khóc vì đẹp” chỉ có ở loài người – Chuyện lạ
- Đàn ông khiêu vũ cũng tiết lộ năng lực giới tính – Chuyện lạ
- Muốn hạnh phúc, hãy tắt điện thoại – Chuyện lạ
- Giày cao gót dành cho đàn ông – Chuyện lạ
- Tìm hung thủ hiếp dâm bằng nước bọt nạn nhân – Chuyện lạ
- Kỷ lục khinh khí cầu trên Nam cực – Chuyện lạ