Categories
Chuyện lạ có thật

“Choáng” với bài tập Yoga quăng, ném dành cho trẻ sơ sinh – Chuyện lạ

Thứ Tư, 29/02/2012 – 09:32

“Choáng” với bài tập Yoga quăng, ném dành cho trẻ sơ sinh

(Dân trí) – Khóa học Yoga dành cho các bé sơ sinh đang trở thành “cơn sốt” và sốc ở Anh bởi cách tập lập di mà một nhà trị liệu người Nga tập cho các em nhỏ: phương pháp tập quăng và ném.

Đoạn video ghi lại cảnh nhà trị liệu người Nga tên Lena Fokina bế bổng em bé rồi quăng và ném qua ném lại giống như đang tra tấn em bé đã gây sốc cho cộng đồng thế giới sau khi được tải lên mạng.

Những động tác mà nhà trị liệu Lena Fokina thực hiện đối với bé sơ sinh có thể nói lập dị đến nỗi hầu hết mọi người nhìn thấy đều cho rằng Fokina đang tung ném một con búp bê chứ không phải một em bé.

Các bác sĩ trên thế giới khi xem đoạn video này cũng kết luận rằng những kỹ thuật tập Yoga như vậy là vô cùng nguy hiểm đối với các em bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Mặc dù những động tác tập Yoga này được cho là nguy hiểm nhưng nhà trị liệu 51 tuổi người Nga lại cho rằng đó là một cách hữu hiệu nhất nhằm giúp cho các bé phát triển cơ bắp khỏe mạnh. Ngoài ra  bà Fokina còn chứng minh rằng cách tập này đã được xác nhận là vô hại tại một cuộc hội thảo về sức khỏe ở Dahab, Ai Cập.

Bà Fokina cho biết: “Phương pháp này được áp dụng để điều trị một số chứng bệnh ở trẻ em như bệnh về cơ bắp hay xương… Nó giúp cho các em phát triển khỏe mạnh. Những em bé được tập luyện với phương pháp này thường biết nói nhanh hơn, thông minh hơn…”.

Bà Fokina cũng cho biết, bà đã thực hiện các bài tập như thế với trẻ em trong suốt 30 năm qua và mọi thứ vẫn diễn ra bình thường mà không có chuyện gì cả. Cách tập Yoga lập dị này được thực hiện đầu tiên ở các bộ lạc châu Phi cổ hủ, sau đó được phát triển bởi ông Igor Charkovsky.

Khi áp dụng cách tập này, hầu hết các bé đã khóc thét lên và thậm chí là nôn mửa. Còn Fokina lại cho rằng cách tập như vậy sẽ giúp các em phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ.

Được biết, mỗi khóa tập Yoga này kéo dài 12 ngày và có giá hơn 356 USD. Hiện tại bà Fokina sống tại Nga nhưng bà cũng thường đi khắp thế giới để tổ chức các hội thảo về sức khỏe thông qua các bài tập Yoga.

Xem video:

Lê Kiên

 Tổng hợp

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-569866/choang-voi-bai-tap-yoga-quang-nem-danh-cho-tre-so-sinh.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời