Categories
Chuyện lạ có thật

Hi hữu bố 44 tuổi và con trai cùng sinh nhật lần thứ 11 – Chuyện lạ

Thứ Ba, 28/02/2012 – 16:42

Hi hữu bố 44 tuổi và con trai cùng sinh nhật lần thứ 11

(Dân trí) – Hai bố con ông James và cậu con trai Seamus Clarke sẽ cùng nhau tổ chức sinh nhật lần thứ 11. Nghe có vẻ buồn cười nhưng là sự thật bởi lẽ ông James sinh vào năm nhuận, thường 4 năm mới xảy ra một lần.

Ông James cùng cậu con trai Seamus Clarke.

Ông Jame sinh vào ngày 29/2/1968, đây là ngày đặc biệt chỉ xuất hiện 4 năm một lần, bởi lẽ tháng 2 thường chỉ có 28 ngày. Và phải chờ đến 4 năm mới có lại một ngày 29.

Hiện nay ông Jamesđã 44 tuổi, nhưng đến ngày 29/2 năm nay thì Jamesmới có 11 lần sinh nhật trong đời. Mặc dù đã bị lỡ mất 33 lần sinh nhật kể từ năm 1968, nhưng ông Jamesthừa nhận rằng được sinh vào nhăm nhuận cũng có nhiều cái lợi.

Ông James chia sẻ: “Tôi đã quen với việc bị lỡ ngày sinh nhật, nhưng được sinh ra vào năm nhuận cũng có những cái lợi của nó ngày tôi còn là học sinh. Vào dịp sinh nhật của một ai đó, thường xảy ra những vụ xô xát vì một số lý do. Tuy nhiên tôi may mắn tránh được những vụ việc đó, bởi vì cứ vào ngày 28/2 tôi thường nói với các bạn: ‘mai là sinh nhật của tớ’ nhưng đến ngày 1/3 tôi lại nói: ‘sinh nhật của tớ hôm qua rồi’, thế là tôi tránh được những sự việc không đáng có”.

Semus là con trai của James, và Semus cũng sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 11 của mình vào tối 28, tức là trước lễ sinh nhật của ông James chỉ khoảng vài tiếng đồng hồ. Và dự định, 2 bố con sẽ cũng tổ chức sinh nhật với nhau.

Ông James cho biết thêm: “Seamus cảm thấy rất bối rối bé lại tổ chức sinh nhật lần thứ 11 trước tôi. Seamus đã kể cho các bạn học nghe về việc này và các bạn đã cười nhạo Seamus”.

Năm nhuận là kết quả của việc chu kỳ thời gian được tích lũy thêm 6 giờ mỗi năm, và như vậy 4 năm sẽ tích lũy được 24 giờ, do đó cứ 4 năm lại nhuận một lần. Đây là hiện tượng bình thường khi trái đất quay quanh quỹ đạo mặt trời.

Lê Kiên

Theo Metro

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-569824/hi-huu-bo-44-tuoi-va-con-trai-cung-sinh-nhat-lan-thu-11.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời