Categories
Chuyện lạ có thật

Máy hút bụi… 108 năm vẫn chạy tốt – Chuyện lạ

Thứ Bẩy, 03/03/2012 – 13:08

Máy hút bụi… 108 năm vẫn chạy tốt

(Dân trí) – Harry Cox, một “kỹ sư vườn” vừa cứu chữa chiếc máy hút bụi cùng với một số vật dụng khác từ đống đồ nát. Điều đặc biệt, chiếc máy hút bụi có tuổi đời lên đến 108 tuổi nhưng… vẫn chạy tốt.

Harry Cox cùng chiếc máy hút bụi… 108 tuổi

Mặc dù chiếc máy hút bụi có tuổi thọ đến 108 tuổi, nhưng dường như tính năng hút bụi của nó chẳng thua gì một chiếc máy tân thời. Với tuổi thọ cao như thế, chiếc máy này được xem là chiếc máy hút bụi “già” nhất thế giới hiện nay.

Harry Cox, 53 tuổi, là người quản lý sản xuất tại một nhà máy chuyên sản xuất và bán giấy ở WL Coller, Greater Manchester, nước Anh. Nếu so sánh tuổi đời của Harry với chiếc máy hút bụi thì tuổi của anh mới chỉ bằng… một nửa tuổi thọ chiếc máy. Mặc dù là một nhà quản lý nhưng Harry rất tò mò và luôn quan tâm đến các loại máy móc.

Harry chia sẻ: “Tôi đi quanh nhà máy và phát hiện thấy chiếc máy, tôi đã đem nó về và sửa chửa lại. Tôi thích sưu tầm nhiều thứ đồ bỏ đi, tân trang lại và biến chúng thành đồ mới. Công việc này làm cho tôi cảm thấy vui và có ý nghĩa hơn”.

Máy hút bụi những năm đầu thế kỷ 20

Mặc dù Harry đã sửa chửa và tân trang lại chiếc máy hút bụi bình thường, nhưng vợ của anh – chị Jacqueline lại không thích thú lắm với nó, vì chị cho biết chiếc máy này đã quá cũ, gây ra nhiều tiếng ồn, và bản thân chị cũng thích xài cái gì đó tân thời hơn.

Ngoài chiếc máy hút bụi sản xuất năm 1904 của anh Harry ra thì ông Bill Whitwam ở thành phố Leicester, nước Anh cũng được biết đến là chủ sở hữu một chiếc máy hút bụi “nồi đồng cối đá” khác. Tuy nhiên chiếc máy của  Bill Whitwam được sản xuất vào những năm 1929, ít hơn 25 tuổi so với của anh Harry Cox.

Lê Kiên

Theo MN

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-571122/may-hut-bui-108-nam-van-chay-tot.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời