Categories
Chuyện lạ có thật

31 năm chỉ “xơi” duy nhất… bánh Pizza – Chuyện lạ

Thứ Hai, 05/03/2012 – 09:48

31 năm chỉ “xơi” duy nhất… bánh Pizza

(Dân trí) – Claire Simmons, 33 tuổi ở Notting Hill, (London, Anh) có một thói quen ăn uống kỳ lạ hiếm gặp. Suốt 31 năm qua, Claire chỉ ăn một loại thức ăn duy nhất, đó là bánh Pizza.

Điều này có nghĩa là khi lên 2 tuổi Claire Simmons bắt đầu làm quen với món ăn khoái khẩu này. 2 tuổi được xem là còn quá nhỏ để có thể ăn món bánh Pizza. Bởi lẽ theo các chuyên gia sức khỏe, đối với một hệ tiêu hóa còn non thì việc ăn bánh Pizza nhiều là không tốt. Thế nhưng, đối với Claire Simmons thì lại khác. Cô “rất ngán” mỗi khi nhìn thấy các loại thức ăn thông thường hàng ngày, nhưng lại rất thích thú mỗi khi đề cập đến bánh Pizza, và Claire Simmons đã chọn bánh Pizza như là món ăn khoái khẩu của cô từ đó cho đến bây giờ.

Bánh Pizza là món ăn chính của Claire Simmons suốt 31 năm

Cũng theo các chuyên gia sức khỏe cho biết, đây được gọi là hiện tượng “rối loạn thức ăn có chọn lọc” (Selective Eating Disorder), nếu Claire vẫn tiếp tục ăn như vậy thì cô đang tự mình hủy hoại bản thân bằng chính thói quen ăn kiêng quái dị này.

Không đồng ý với ý kiến này của các chuyên gia sức khỏe, Claire cũng thanh minh rằng, cô luôn biết giữ gìn sức khỏe bằng cách uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên.

Tuy nhiên, những giải thích của Claire không làm cho các bác sĩ đa khoa hài lòng. Theo các bác sĩ nếu như Claire tiếp tục ăn bánh Pizza mà không chuyển qua ăn các loại thức ăn khác, không sớm thì muộn Claire cũng sẽ bị thiếu Vitamin và khoáng chất quan trọng, và điều này sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề nghiêm trọng trong tương lai như chứng đột quỵ hay các bệnh về  tim mạch…

Claire cho biết: “Tôi rất sợ ăn trái cây hay rau củ, và tôi rất bực mình mỗi khi ai đó nói rằng tôi ‘đang cố tình tỏ ra khác thường’. Thực sự không phải như thế, đây là do thể trạng của tôi nó như vậy”.

Hiện tượng “rối loại thức ăn có chọn lọc” là một hiện tượng không phải hiếm gặp. Mới đây, báo chí cũng đã đưa tin về một hiện tượng tương tự đó là cô gái Stacey Irvine, 17 tuổi ở Anh cũng mắc phải chứng bệnh này. Stacey Irvine đã ăn gà rán trong 15 năm mà không ăn thêm một loại thức ăn nào. Và sau đó Stacey Irvine đã phải nhập viện vì chứng ăn uống kỳ lạ này.

Lê Kiên

Theo OD

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-571623/31-nam-chi-xoi-duy-nhat-banh-pizza.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời