Categories
Chuyện lạ có thật

Kênh truyền hình dành riêng cho… chó – Chuyện lạ

Thứ Hai, 05/03/2012 – 06:20

Kênh truyền hình dành riêng cho… chó

(Dân trí) – Để giúp chủ nhân cảm thấy yên tâm khi để những chú chó cưng của mình ở nhà, một kênh truyền hình… dành riêng cho chó, với tên gọi DOGTV, vừa được ra mắt tại thành phố San Diego, bang California (Mỹ) và có thời lượng phát sóng liên tục trong 24 giờ mỗi ngày.

Nhiều người cho rằng các chú chó sẽ cảm thấy cô đơn khi ở nhà một mình trong lúc người chủ có việc phải đi ra ngoài. Theo Gilad Neumann, CEO của kênh truyền hình DOGTV chính sự cô đơn này đã gây nên một số hành vi của những chú chó như phá phách và cắn nát các vật dụng trong nhà.

Các chú chó liệu có yêu thích nội dung kênh truyền hình dành riêng cho chó?

Và để giải tỏa nỗi buồn cùng những áp lực mà chú chó đang phải đối mặt khi ở nhà một mình, kênh truyền hình DOGTV sẽ trình chiếu những nội dung, mà theo Neumann sẽ giúp các chú chó thích thú theo dõi. Chẳng hạn như nội dung về một chú chó đang chơi đùa với bóng hay một “chú cún” đang ngủ …

Tuy nhiên, trên thực tế, thật khó để xác minh được rằng các chú chó có thực sự quan tâm đến nội dung được trình chiếu trên kênh truyền hình này hay không.

Trong khi Neumann khẳng định rằng kênh truyền hình sẽ tạo ra một môi trường thư giãn và nhẹ nhàng cho các chú chó thường xuyên theo dõi, thì tiến sĩ chuyên nghiên cứu về các hành vi của động vật Katherine Houpt lại không nghĩ rằng ý tưởng này thành công.

Theo bà, mèo mới là loài động vật quan tâm đến các hình ảnh, trong khi chó lại thích quan tâm đến âm thanh hơn, các chú chó thậm chí không muốn xem các nội dung trên truyền hình.

Dĩ nhiên, không có cách nào để biết được liệu những con chó có thực sự yêu thích nội dung trên kênh DOGTV hay không, trừ khi lắp đặt máy quay để bí mật quan sát hành vi của các chú chó khi ở nhà một mình. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mục đích của kênh truyền hình này chỉ nhằm “móc túi” những người chủ sở hữu chó.

Video giới thiệu về kênh truyền hình DOGTV:

Huy Phạm

Theo DM

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-571393/kenh-truyen-hinh-danh-rieng-cho-cho.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời