Categories
Chuyện lạ có thật

Tìm thấy bé 20 tháng tuổi vẫn sống sau khi bị lốc xoáy cuốn xa… 16km – Chuyện lạ

Tìm thấy bé 20 tháng tuổi vẫn sống sau khi bị lốc xoáy cuốn xa… 16km

(Dân trí) – Một bé gái 20 tháng tuổi đã được tìm thấy vẫn sống sót sau khi bị một cơn lốc xoáy cuốn bay đi 16km so với vị trí ban đầu.

Angel Babcock, 20 tháng tuổi, đã được tìm thấy vẫn còn sống sót sau khi cô bé cùng toàn bộ gia đình của mình bị một cơn lốc xoáy tấn công. 

Trường hợp của cô bé Angel được nhiều người xem như một “phép màu của sự sống”

Các nhân viên cứu hộ cho biết đã tìm thấy cô bé trong bóng tối, cách nhà bé 16 km. Khi được tìm thấy, cô bé vẫn nằm trong vòng tay của người mẹ, Moriah Brough, kế bên đó là cậu anh trai Jayden, cô em gái 2 tháng tuổi Kendall và người bố Joseph, 21 tuổi. Tất cả đều đã chết.

Angel lập tức được đưa đến bệnh viện tại New Pekin, bang Indiana (Mỹ). Khi được đem đến bệnh viện, cô bé đã mở được mắt và các bác sĩ xem đây là một hy vọng cho sự sống. Tuy nhiên, bà ngoại của bé Angel không hy vọng nhiều về khả năng sống sót của bé: “Con bé bị những chấn thương quá nghiệm trọng ở đầu. Nó đang ở trong tình trạng rất nguy kịch. Bác sĩ cho biết 24-48 giờ tới là khoảnh khắc rất quan trọng. Mọi người đang cầu nguyện cho con bé và cho gia đình chúng tôi”.

Tình trạng của cô bé ngày càng trở nên xấu đi, não xuất huyết ngày càng nhiều và dấu hiệu hoạt động của não bộ hoàn toàn biến mất. Các bác sĩ cho biết họ cũng đã làm tất cả những gì có thể.

Bố mẹ, anh trai và em gái của Angel đều đã qua đời ngay sau khi bị lốc xoáy tấn công

Trước tình trạng này, bà nội của bé, Kathy Babcock đã bàn bạc cùng gia đình quyết định ngừng hoạt động của máy móc duy trì sự sống của cô bé, để giúp cô bé không còn cảm thấy đau đớn. “Tôi đã ở bên cạnh con bé khi nó trút hơi thở cuối cùng. Tôi đã hát cho nó nghe” – Bà Kathy cho biết.

Mặc dù cô bé Angel đã không thể qua khỏi, tuy nhiên câu chuyện về sự sống sót thần kỳ của cô bé 20 tháng tuổi sau khi bị cơn lốc xoáy cuốn bay xa đến 16km vẫn được giới truyền thông ca tụng như một “phép màu của sự sống”. Tuy nhiên, “phép màu” này cũng không đủ để giúp cô bé Angel vượt qua.

Theo giới chức trách Mỹ, 39 người đã thiệt mạng trong trận lốc xoáy quét qua 17 tiểu bang của Mỹ, kéo dài dọc bờ biển phía đông, phá hủy rất nhiều nhà cửa và cuốn bay xe cộ. Tuy nhiên, con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng lên. Vào thời điểm xảy ra trận lốc xoáy, 1/3 dân số Mỹ đã nhận được cảnh báo.

Ít nhất 12 tiểu bang dọc bờ biển miền đông nước Mỹ thường xuyên phải hứng chịu những trận lốc xoáy lớn. Con số những trận lốc xoáy tấn công vào đây hàng năm có thể lên đến hơn 100.

Một vài hình ảnh hoang tàn để lại sau trận lốc xoáy quét qua:

Một căn nhà di động bị lốc xoáy cuốn bay

Rất nhiều căn nhà đã bị phá hủy

Khung cảnh hoang tàn sau trận lốc xoáy

Người dân nhặt nhạnh những  gì còn lại từ ngôi nhà đã bị lốc xoáy cuốn bay

Những người còn sống sót chia sẻ nỗi buồn mất mát

Áo quần quyên góp được gửi đến cho nạn nhân trong trận lốc xoáy

Phạm vi ảnh hưởng của cơn bão trên bản đồ nước Mỹ

Huy Phạm

Tổng hợp

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-572121/tim-thay-be-20-thang-tuoi-van-song-sau-khi-bi-loc-xoay-cuon-xa-16km.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời