Categories
Chuyện lạ có thật

Sững sờ với tài vẽ tranh bằng… lưỡi – Chuyện lạ

Thứ Tư, 07/03/2012 – 08:57

Sững sờ với tài vẽ tranh bằng… lưỡi

(Dân trí) – Họa sĩ Ani K, đến từ bang Kerala, (tây nam Ấn Độ) đã làm cho giới nghệ thuật phải sững sờ bởi khả năng vẽ tranh đặc biệt có một không hai của anh. Những bức tranh của Ani K không phải được vẽ bằng bút, mà chúng được vẽ hoàn toàn bằng… lưỡi.

Ani K đang dùng lưỡi để vẽ tranh

Mới nhìn qua những bức tranh của Ani K, có lẽ ai cũng sẽ nhầm tưởng rằng chúng được vẽ bằng tay. Tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy. Những bức tranh tuyệt đẹp này do Ani K vẽ hoàn toàn bằng… lưỡi.

Ani K hiện đang là một giáo viên dạy hội họa. Anh chia sẻ rằng động lực khiến anh chọn cách vẽ tranh bằng lưỡi là do anh rất khâm phục một họa sĩ đã từng vẽ tranh bằng chân. Từ đó, anh nảy sinh ý nghĩ muốn làm một cái gì đó khác thường hơn người.

Lúc đầu Ani K bắt đầu thử cách vẽ tranh bằng mũi, nhưng anh nhận ra rằng, cách vẽ này đã có người thực hiện rồi, do đó anh không tiếp tục nữa. Và vẽ tranh bằng lưỡi chính là cách độc đáo nhất mà Ani K muốn đạt được. Ani K đã bắt đầu làm quen với cách vẽ tranh có một không hai này.

Anh chia sẻ: “Lúc đầu tôi cũng nghĩ dùng lưỡi vẽ là rất khó, tuy nhiên tôi vẫn quyết định thử xem sao và đã thành công. Nhiều nhà báo đã viết bài và đưa tin về tôi, sau đó tôiđã nhận được những phản hồi tích cực, kết quả là tôi quyết định vẽ bằng lưỡi luôn”.

Với việc dùng lưỡi để vẽ tranh thì rõ ràng mùi vị của sơn màu sẽ không ngọt ngào như ăn kẹo. Lúc đầu mới tiếp cận cách vẽ này, Ani K đã có những biểu hiện đau đầu nghiêm trọng, cơ thể đau nhức mệt mỏi do một số hóa chất có trong sơn cũng như mùi của nó. Có lúc anh còn bị nôn mửa và không ăn được cơm.

Dù phải đối mặt không ít khó khăn nhưng với quyết tâm đạt được mục tiêu, anh Ani K vẫn không từ bỏ niềm đam mê. Cho đến bây giờ, anh đã có thể chế ngự được các tác động phụ. Ani K còn khoe rằng, bây giờ anh chỉ cần mất 3 hoặc 4 ngày là có thể hoàn thành một tác phẩm. Riêng với bức tranh “Last Supper” nổi tiếng (vẽ về bữa ăn cuối cùng của chúa Giê-su với các tông đồ) anh đã phải mất đến 5 tháng mới hoàn thành được. 

Xem Ani K vẽ tranh qua video:

Lê Kiên

Theo OD

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-572278/sung-so-voi-tai-ve-tranh-bang-luoi.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời