Categories
Chuyện lạ có thật

Châu Mỹ được phát hiện trước Colombus 20.000 năm – Chuyện lạ

Các nhà khoa học đã xác định được rằng, người ta tìm ra châu Mỹ từ thời kỳ đồ đá. Những di vật bằng đá có nguồn gốc châu Âu từ 19.000 đến 26000 năm tuổi, tìm thấy ở 6 địa điểm khác nhau đã chứng minh điều đó.

Theo trang km.ru, ba di vật đã được phát hiện tại bán đảo Delmarva (bang Maryland, Mỹ), hai di vật tại bang Pennsylvania và Virginia (Mỹ). Di vật cuối cùng được một người đánh cá vô tình vớt lên được từ đáy đại dương (mà vào thời tiền sử, nơi này là đất liền).

Châu Mỹ được phát hiện trước Colombus 20.000 năm

Từ lâu, các nhà khoa học nhận thấy sự giống nhau giữa các di vật từ châu Mỹ và châu Âu, nhưng hồi đó người ta người ta xác định tuổi của chúng không quá 15.000 năm, nghĩa là ở thời điểm mà người châu Âu chưa tạo ra được những sản phẩm như vậy.

Khảo sát các di vật mới được tìm thấy, các nhà khoa học đã kết luận rằng chúng thuộc về cùng một niên đại. Các di vật tìm thấy ở châu Âu hầu như là phiên bản chính xác của chúng. Ngoài ra, năm ngoái người ta cũng tiến hành phân tích hóa học con dao bằng đá, tìm thấy năm 1971 tại Virginia (Mỹ) và chứng minh rằng hiện vật này được chế tác từ loại oxit silic có nguồn gốc ở Pháp.

Sau khi thu thập được đầy đủ các dẫn chứng, các nhà khoa học Viện Smithsonian (Mỹ) và Trường Đại học Excetera (Anh) đã kết luận rằng, trong kỷ Băng hà, các cư dân từ thời kỳ đồ đá đã di cư từ Đông Âu sang Bắc Mỹ. Họ đi bằng thuyền hoặc bơi dọc theo phần phía bắc lạnh giá của Đại Tây dương, hoặc họ đi bộ trên các miền băng giá từ Đông sang Tây và nơi dừng chân để định cư là Bắc Mỹ.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/kham-pha/38244_Chau-My-duoc-phat-hien-truoc-Colombus-20-000-nam.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời