Categories
Chuyện lạ có thật

Bi hài chuyện bị phạt tiền vì một… sợi len – Chuyện lạ

Thứ Sáu, 09/03/2012 – 03:47

Bi hài chuyện bị phạt tiền vì một… sợi len

(Dân trí) – Khi một sợi len từ găng tay của mình rơi xuống đường, bà Valerie George thậm chí không hay biết. Tuy nhiên, chỉ vì sợi len này mà bà đã phải nhận phiếu phạt 75 bảng Anh do tội… vứt rác nơi công cộng.

“Tôi thậm chí còn không tin vào mắt mình” – bà Valerie, 71 tuổi sống tại London cho biết sau khi bị cảnh sát đưa phiếu phạt vì tội xả rác.

Vụ việc xảy ra sau khi bà Valerie rời khỏi một trung tâm mua sắm ở thị trấn Ebbw Vale, miền nam xứ Wales. Trên đường lên xe để về nhà, bà đã bị một cảnh sát môi trường chặn lại để ghi phiếu phạt, bất chấp việc bà nhất mực phản đối không hay biết về lỗi mà mình mắc phải.

Bà Valerie và “sợi len tội đồ”, lý do khiến bà bị phạt

Tuy nhiên, viên cảnh sát môi trường sau đó đã đưa bà đến vị trí sợi len bị rơi trên  đường và chỉ cho bà thấy, như một bằng chứng về tội mắc phải.

“Thật là một chuyện nực cười. Găng tay của tôi bị vướng vào chiếc đồng hồ đang đeo khiến cho một sợi len bị rơi xuống đất. Tôi thậm chí không hay biết chuyện gì xảy ra, nếu không tôi đã lượm sợi len lên và vứt vào thùng rác” – Bà Valerie cho biết.

Tuy nhiên, bà Valerie sẽ không phải đóng tiền phạt, mà thay vào đó Hội đồng thị trấn sẽ trừ vào khoản tiền lương hưu mà bà đang nhận. Hiện bà Valerie George đang nhận số tiền 105 bảng Anh mỗi tuần.

Tờ giấy phạt mà bà Valerie phải nhận vì lỗi không đáng có

Đây không phải là trường hợp bị phạt đầu tiên vì những lý do khá hài hước về môi trường. Năm 2009, Kerrie-Anne Hickin, 30 tuổi sống tại hạt West Midlands (miền trung nước Anh) cũng đã bị phạt 75 bảng Anh vì tờ giấy cô dùng để lau mũi đã bị gió cuốn bay đi trong khi cô đang cố gắng chạy theo chiếc xe buýt.

Mới đây nhất, vào năm ngoái, Nicola Bayston đã bị phạt đến 75.000 bảng Anh sau khi cô dán 1.000 tấm áp phích thông báo khu vực xung quanh nhà mình ở hạt South Yorkshire (Anh) để  thông báo tìm chú chó bị thất lạc của mình.

Huy Phạm
Theo DM

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-572875/bi-hai-chuyen-bi-phat-tien-vi-mot-soi-len.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời