Categories
Chuyện lạ có thật

Bé sơ sinh nặng gần 7 kg chào đời ở Mỹ – Chuyện lạ

Thứ Hai, 12/03/2012 – 11:26

Bé sơ sinh nặng gần 7 kg chào đời ở Mỹ

(Dân trí) – Một bé trai sơ sinh với cân nặng gần 7 kg đã chào đời tại bang Califonia, Mỹ. Đây được xem là một trong những em bé sơ sinh “bự” nhất trên thế giới.

Em bé được sinh ra có tên là Jayden Sigler. Mẹ của bé là Cynthia Sigler, sống ở miền nam bang California đã nói rằng các bác sĩ dự đoán chị sẽ sinh một em bé rất to, nhưng bản thân chị Cynthia Sigler cũng không ngờ được là em bé sinh ra lại có thể “bự” đến như vậy, ngoài sự tưởng tượng của chị. 

 

Theo thời báo North County Times đưa tin thì em bé được sinh bằng phương pháp mổ, vì em bé quá lớn nên không thể đẻ bằng cách thông thường.

Chị Cynthia Sigler nói rằng: “khi nhìn con số trên đồng hồ cân ai nấy đều không tin và cho là chiếc cân bị sai. Tuy nhiên khi thử những chiếc cân khác thì kết quả vẫn như thế, đúng là không thể tin được, cứ như một trò đùa”.

Chị Cynthia Sigler cũng chia sẻ thêm: “lúc đầu các bác sĩ chẩn đoán bé Jayden chỉ nặng khoảng hơn 4 kg, và đến lần khám thứ 2 con số đã nhảy lên là gần 5 kg”
Bác sĩ Jerald, người đỡ đẻ cho bé Jayden nói: “Đây là bé sơ sinh lớn nhất tôi từng đỡ đẻ trong sự nghiệp hộ sinh của tôi kể từ năm 1961”.

Thông thường cân nặng của một em bé lúc mới sinh là khoảng từ 3 – 3,5kg. Với cân nặng gần 7 kg, bé Jayden được coi là một trong nhưng bé sơ sinh siêu “bự” từ trước đến nay.

Lê Kiên

Theo JO

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-574168/be-so-sinh-nang-gan-7-kg-chao-doi-o-my.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời