Categories
Chuyện lạ có thật

Kỷ lục Guinness cho chiếc bánh cao nhất thế giới – Chuyện lạ

Thứ Tư, 14/03/2012 – 10:02

Kỷ lục Guinness cho chiếc bánh cao nhất thế giới

(Dân trí) – Hơn 20 đầu bếp ở Trung Quốc vừa mới cho ra đời một chiếc bánh khổng lồ, và chiếc bánh đã được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Chiếc bánh khổng lồ này có chiều cao 8 mét, được trưng bày ở khu trung tâm mua sắm thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Với chiều cao này, chiếc bánh đã được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness và chính thức phá vỡ kỷ lục trước đó (7,8m) được thiết lập ở Paris, Pháp vào năm 2010.

Được biết, các đầu bếp phải mất đến 24 giờ đồng hồ mới có thể hoàn thành được chiếc bánh khổng lồ này. Và ước tính, nguyên liệu để làm ra chiếc bánh này hết 500 kg trứng, 260 kg bột mỳ, 200 kg kem, 100 kg hoa quả và 80 kg sô-cô-la.

Chiếc bánh cao nhất thế giới

Làm bánh đã khó, dựng bánh còn khó hơn. Để chiếc bánh không bị đổ sụp khi dựng quá cao, các đầu bếp đã phải sử dụng rất nhiều đĩa kim loại lót thành từng lớp giúp cho bánh có thể đứng vững hơn. Sau khi cơ bản đã dựng bánh và trải đều bột thì các đầu bếp bắt đầu tiến hành trang trí bánh. Đây là khâu quan trọng yêu cầu các đầu bếp phải thật khéo tay mới có thể cho ra đời một chiếc bánh đẹp mắt.

Rất nhiều người đã đến để được mục thị chiếc bánh có một không hai này. Sau khi được đại diện tổ chức kỷ lục Guinness thế giới trao giấy chứng nhận, chiếc bánh được chia cho mọi người thưởng thức. Ước tính có khoảng hơn 3000 người may mắn được ăn bữa tiệc bánh miễn phí này.

Lê Kiên

Theo Metro

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-574977/ky-luc-guinness-cho-chiec-banh-cao-nhat-the-gioi.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời